Hoàn cảnh đáng thương của em Hà Mạnh Dũng (26/05/2019 20:18)

Người ta thường có câu “trời sinh voi, trời sinh cỏ”. Thế nhưng đối với hoàn cảnh của em Hà Mạnh Dũng ở Thôn 3, xã Hoàng Hoa huyện Tam Dương lại không hẳn như vậy. Cuộc sống gia đình đã quá đỗi thiệt thòi đối với em khi sinh ra đã không có bố, mẹ bị Parkinson. Em phải bỏ học từ lớp 6 để kiếm tiền nuôi mẹ, và trong một lần đi mò cua bắt ốc không may em bị tai nạn giao thông, trấn thương sọ não, tình hình đang vô cùng nguy kịch.

Men theo con đường nhỏ chúng tôi tới thăm gia đình em Hà Mạnh Dũng, ở thôn 3, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Trong ngôi nhà nhỏ lúc này, chỉ còn lại một mình mẹ Dũng là bà Hà Thị Lâm, năm nay cũng đã ngoài 50 tuổi. Ngay từ khi sinh ra, Dũng đã không biết bố mình là ai, chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Nhưng thiệt thòi hơn khi mẹ em mắc bệnh Parkinson từ nhỏ, có lẽ cũng chính vì vậy mà mẹ em không thể tìm cho mình được một mái ấm trọn vẹn, Dũng bất đắc dĩ trở thành chỗ dựa cho gia đình nhỏ. Với điều kiện gia đình không cho phép, em đã phải bỏ học từ năm lớp 6 để mò cua bắt ốc, đánh lươn kiếm tiền nuôi mẹ.

Với căn bệnh Parkinson của mình, mẹ Dũng dường như không thể làm được công việc gì để kiếm ra tiền mà chỉ quanh quẩn ở nhà làm việc vặt trong gia đình. Những lúc bệnh nặng lên, chân tay của mẹ em run bần bật, em lại phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác trong gia đình tới chăm sóc mẹ em những lúc em vắng nhà. Từ dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm nước hay giặt giũ quần áo.

Khó khăn, vất vả là như vây, thế nhưng số phận nghiệt ngã vẫn chưa buông tha gia đình em, trong một lần đi bắt ốc về, em đã bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hiện Dũng đang được cấp cứu và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, theo chuẩn đoán của bác sỹ, em bị trấn thương sọ não, đa thương tích. Đã 10 ngày trôi qua, em vẫn chưa nhận thức được chuyện gì đang xảy ra đối với mình và gia đình. Với người mẹ bệnh tật như vậy, các bác của Dũng đã phải cắt, cử lân phiên nhau ở viện chăm sóc em 24/24.

Hiện bệnh tình của em đang vô cùng nguy kịch, rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để giúp em Hà Mạnh Dũng vượt qua khó khăn và mở ra một tươi lai tươi sang cho gia đình em.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Ông Hà Văn Lai, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Số điện thoại  097501780397 hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc

Tuấn AnhXem phản hồi

 
Tin khác