Hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Lý (25/10/2019 19:30)

Đã gần 60 tuổi nhưng bà Phạm Thị Lý ở thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương hàng ngày vẫn phải lo toan mọi gánh nặng cho cuộc sống, bao nhiêu năm nay bà sống một mình nuôi con, gồng gánh chăm sóc cô con gái mắc căn bệnh ung thư, và hai đứa cháu ngoại còn nhỏ.

Chị Đinh Thị Yến con gái bà Lý sinh năm 1990 lấy chồng tại thị trấn Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, kết hôn ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái, chị Yến nuôi bao nhiêu hoài bão về một gia đình nhỏ đầm ấm, vợ chồng chị sinh được hai cháu trai Đinh Gia Hưng vào năm 2011, và cháu Đinh Gia Bảo sinh năm năm 2015. Những tưởng một cuộc sống yên ả trôi đi, nhưng hạnh phúc đã không mỉm cười với người phụ nữ ấy, năm 2016 sau khi sinh mổ đứa con thứ 2 được mấy tháng chị phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vú. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, người đàn ông bên cạnh để chị dựa vào lúc khó khăn khi biết chị mắc bệnh đã âm thầm bỏ đi không lời từ biệt, kể từ đó đến nay chị Đinh Thị Yến phải cậy nhờ vào mẹ ruột của mình.

Ở độ tuổi được các con cháu phụng dưỡng, chăm sóc, nhưng bà Lý chưa một ngày được nghỉ ngơi, để có tiền chạy chữa cho con gái bà đã phải bán đi 2 con bò, giờ đây con lợn nái mới gây để đề phòng tiền viện phí cho chị Yến bà cũng phải bán nốt. Biết hoàn cảnh của gia đình, hàng xóm láng giềng thường lui tới thăm hỏi, động viên; Những nhà hảo tâm cũng tìm đến giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần cũng như giúp những việc vặt cho gia đình.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình bà Lý rất khó khăn, một mình bà phải chăm sóc, nuôi dưỡng hai đứa cháu đang tuổi ăn tuổi học và người con gái mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, tổ chức xã hội, nhà trường bà cũng cố gắng cho hai cháu ngoại đến trường cho bằng bạn bằng bè, và chăm sóc cô con gái, nhưng sự giúp đỡ cũng chỉ được phần nào. 

Để con có điều kiện chữa trị bệnh tật và các cháu bà tiếp tục được học tập, rất mong cộng đồng xã hội cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: bà Phạm Thị Lý, thôn Đông, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc số điện thoại 0985 650 442; hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ “TẤM LÒNG NHÂN ÁI”, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang HòaXem phản hồi

 
Tin khác