Hoàn cảnh khó khăn của một gia đình (01/09/2019 21:15)

Trong chương trình Tấm lòng nhân ái hôm nay chúng tôi xin giới thiệu hoàn cảnh một gia đình đặc biệt khó khăn - gia đình anh Phùng Văn Dậu xóm Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Gia đình 3 thế hệ của anh đang sống trong căn nhà chật hẹp, mẹ già yếu mù lòa, chị gái mắc bệnh thần kinh, vợ anh Dậu mắc bệnh ung thư, 2 con nhỏ còn thơ dại, cuộc sống của cả gia đình hoàn toàn phải nhờ sức lao động của một mình anh.

     

Anh Phùng Văn Dậu sinh năm 1981, do gia cảnh nghèo khó, không được học hành đầy đủ. Anh chỉ mong muốn có được công việc ổn định, đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, nuôi cả gia đình với 6 miệng ăn. Song mong muốn đó không thể thực hiện được bởi anh Dậu phải thường xuyên ở nhà để chăm sóc người mẹ già năm nay đã gần 80 tuổi với đôi mắt mù lòa, thần trí không còn minh mẫn, lại thêm người chị gái mắc bệnh thần kinh, lúc nào cũng ngơ ngác, không thể tự chăm sóc bản thân. Vợ anh – chị Nguyễn Thị Bình mắc căn bệnh ung thư dạ dày, anh Dậu phải thường xuyên đưa vợ vào viện điều trị bệnh.

Trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ 3 thế hệ của gia đình anh Phùng Văn Dậu, các thành viên trong gia đình đang phải nương tựa vào nhau để sống qua ngày. Vợ anh Dậu, chị Nguyễn Thị Bình vì bệnh tật, sức khỏe yếu nên chỉ có thể phụ giúp anh những vặt trong gia đình, giúp anh chăm sóc người mẹ già mù lòa và người chị mắc bệnh thần kinh. Chị Nguyễn Thị Bình đã phải cắt ¾ dạ dày bởi căn bệnh ung thư, hiện tại chị vẫn phải chịu đựng những cơn đau dày xé và thường xuyên đến điều trị tại bệnh viện.

Sự quan tâm, đùm bọc giúp đỡ của hàng xóm không đáng là bao so với sự khó khăn vất vả của gia đình anh Dậu. Rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm giúp đỡ để gia đình anh Dậu vơi bớt phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ bà Anh Phùng Văn Dậu - xóm Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc số điện thoại 0912.638.782. Hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang HòaXem phản hồi

 
Tin khác