Hoàn cảnh khó khăn của người mẹ già (08/09/2019 21:37)

Năm học mới đã bắt đầu, trở lại mái trường, được gặp thầy cô giáo, bạn bè là niềm vui của các em nhỏ. Nhưng đối với những trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn có lẽ sẽ là một mùa bắt đầu những nỗi lo toan. Trong chương trình “Tấm lòng nhân ái” hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn hoàn cảnh khó khăn của 3 mẹ con chị Phan Thị Kim Thanh ở xóm Hóc, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương. Đã bao năm nay làm mẹ đơn thân, tuổi cao, không có thu nhập, mang nhiều bệnh tật trong người, cuộc sống của ba mẹ con rau cháo qua ngày vô cùng khó khăn.

   

Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Khi căn nhà thiếu đi một nửa thì việc “xây nhà” và “xây tổ ấm” sẽ dồn hết lên đôi vai của chủ nhân ngôi nhà đó. Quá lứa lỡ thì, chị Thanh chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân. Tuổi trẻ đã qua đi, sức khỏe không ổn định, thường xuyên đau ốm, mong muốn kiếm được tiền nuôi con nhưng chị Thanh không thể làm những công việc nặng. Hoàn toàn không có bất cứ nguồn thu nhập gì, chị chỉ dựa vào vài sào ruộng để kiếm bữa rau bữa cháo và nuôi hai con ăn học. Cái nghèo khó đeo bám đè nặng lên đôi vai nhưng chị Thanh vẫn quyết tâm cho các con được ăn học đầy đủ dù  khó khăn nhường nào chị cũng cam chịu.

Sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần nhưng hai con của chị Thanh lại rất ngoan ngoãn, chăm học, siêng năng. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, dù còn nhỏ nhưng em Trà, em Tú đã biết giúp đỡ mẹ nhiều công việc trong gia đình từ nấu cơm, chăn bò, làm vườn. Bữa cơm hàng ngày của 3 mẹ con chỉ có đĩa rau, bát mắm nhưng thương mẹ, hai em luôn cố gắng nỗ lực học tập. Khao khát được đến trường, được học hành đầy đủ cháy bỏng trong đôi mắt ngây thơ của hai đứa trẻ khiến chúng tôi không khỏi xúc động.

Nỗi lo luôn canh cánh trong lòng người mẹ nghèo ấy là khi bệnh tật khiến chị sức tàn lực kiệt, các con chị sẽ phải nghỉ học giữa chừng, rồi tương lai chúng còn dài, biết bấu víu nương tựa vào đâu. Cuộc sống của ba mẹ con chị Phan Thị Thanh hiện vô cùng  khó khăn, rất cần sự cảm thông, chia sẻ của các nhà hảo tâm, của cộng đồng xã hội. Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Phan Thị Kim Thanh -xóm Hóc, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương,tỉnh Vĩnh Phúc. Hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang HòaXem phản hồi

 
Tin khác