Khát khao đến trường của cô bé mắc bệnh hiểm nghèo (16/06/2019 21:25)

“Con muốn được khỏe mạnh, con muốn được đi học” – Ước mơ tưởng chừng giản dị với mọi đứa trẻ, lại quá xa vời đối với em Ngô Lý Ngọc Ánh, ở thôn Xuân Mai 1, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên. Mới 7 tuổi, cái tuổi bắt đầu cắp sách đến trường, em Ánh đã buộc phải nghỉ học để điều trị ở bệnh viện với những đợt tiêm truyền hóa chất vì căn bệnh ung thư máu.

Ánh là con thứ hai trong gia đình anh Ngô Văn Hiếu và chị Nguyễn Thị Liễu, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên. Khi sinh ra, em vẫn khỏe mạnh,.. lúc nào cũng ríu rít nói cười… Em là niềm vui, niềm hạnh phúc của cả gia đình. Tuy nhiên khi lên 6 tuổi, chỉ sau vài lần sốt bất thường, em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Thay vì cùng bạn bè tung tăng đến Trường, cuộc sống của em từ đây gắn với giường bệnh,… kim tiêm… và những lần xạ trị đau thấu xương tủy. Phải chống chọi với căn bệnh quái ác nhưng trong tâm hồn non nớt của em chưa lúc nào nguôi khao khát được về nhà để tiếp tục đến trường… đi học.

Cách đây vài năm, bố Ánh bị tai nạn giao thông. Sau đợt điều trị chấn thương sọ não bố em hoàn toàn mất sức lao động. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng túng quẫn. Giờ đây, kinh tế gia đình trông chờ cả vào đồng lương công nhân ít ỏi của mẹ và quán nước ven đường của Bố. Số tiền trợ cấp không đủ để trang trải cuộc sống gia đình với 2 bố mẹ già, người cha mất sức lao động và đứa con thơ mắc bệnh hiểm nghèo.

Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Ánh, chính quyền địa phương, một số tổ chức xã hội đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ gia đình em.

Nhóm thiện nguyện của câu lạc bộ Thiện nguyện xanh thành phố Phúc Yên đã đồng hành cùng Ánh từ khi em mới phát hiện ra bệnh. Xuất phát từ trái tim, các thành viên vẫn luôn âm thầm lặng lẽ theo dõi, giúp đỡ gia đình Ánh.

Một đứa trẻ ở độ tuổi “ Biết ăn, biết học hành là ngoan” vậy mà giờ hàng ngày em phải đối mặt với những cơn đau, với những toa thuốc và những lần hóa trị. Chúng tôi không thể làm gì hơn được ngoài sự sẻ chia và truyền tải thông điệp “Cần lắm những mạnh thường quân, cần lắm những tấm lòng” để có thể cùng chúng tôi làm nên điều kỳ diệu. Đó cũng là những lời tâm sự của cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang, giáo viên trường tiểu học Xuân Mai, phường Phúc Thắng thành phố Phúc Yên, mái trường mà em Ánh đang theo học. Vừa là giáo viên của em Ánh, vừa là thành viên của nhóm Thiện nguyện xanh Phúc Yên, cô hiểu được rằng em Ánh cần có những gì, bởi thời gian nằm viện của em nhiều hơn nhiều thời gian em đến trường.

Hơn 1 năm qua những chỗ nào vay mượn, nhờ cậy giúp đỡ được thì gia đình cũng đã hỏi han vay mượn. Tài sản trong nhà có gì giá trị nhất cũng mang đi để dành dụm chữa trị cho Ánh.  Em Ngô Lý Ngọc Ánh hiện vẫn đang phải điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Chặng đường giành giật sự sống phía trước của bé Ánh còn rất dài. Trong khi hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Rất mong sự chung tay góp sức của cả cộng đồng xã hội.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Em Ngô Lý Ngọc Ánh thôn Xuân Mai 1, Phường Phúc Thắng, Thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Hoặc bố của em Ánh là: Ngô Văn Hiếu thôn Xuân Mai 1, Phường Phúc Thắng Thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại 0395 902 226. Hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ “TẤM LÒNG NHÂN ÁI”, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang Hòa

 Xem phản hồi

 
Tin khác