Mong ước của chàng trai nghèo với đôi chân hoại tử (04/10/2019 20:30)

Niềm hạnh phúc của mỗi con người là được đi trên đôi chân của chính mình, nhưng với trường hợp của anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1981, ở thôn Trung, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường lại hoàn toàn khác. Anh Thắng chỉ mong sao được nhanh chóng cắt bỏ đi đôi chân đã hoại tử của mình – kết quả của một tai nạn lao động không may.

Hơn chục năm về trước, anh Nguyễn Văn Thắng đã bước vào tuổi 18, cái tuổi đẹp nhất của đời người, tuổi bắt đầu xây dựng những ước mơ, hoài bão của con người với những ngày tháng đau thương, buồn tủi. Cha mẹ già lần lượt qua đời, anh em Thắng không còn nơi nương tựa. Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, anh em anh Thắng đã phải tự lực kiếm sống. Bất hạnh thay, anh Thắng lại gặp tai nạn lao động khi đang sửa điện cho một gia đình. Cú ngã từ trên cao xuống khiến anh bị chùn xương cột sống, dập tủy, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Từ đó, 2 chân anh cũng bị liệt luôn. Đôi chân hoại tử dần theo năm tháng, hôi thối, lở loét. Hơn 20 năm nay, anh Thắng chỉ nằm sấp, úp mặt, không mặc được quần. Lớn lên không có cha mẹ chở che, trưởng thành chưa kịp xây dựng hạnh phúc riêng anh Thắng phải trải qua những tháng ngày tuổi trẻ quá nhiều bất hạnh. Không gục ngã trước số phận, anh Thắng giờ đây chỉ có một mong muốn là được cắt bỏ đi đôi chân đã hoại tử của mình để có thể ngồi dậy tiếp tục sống và viết tiếp ước mơ còn dang dở của tuổi trẻ trên chiếc xe lăn.

Cha mẹ không còn, vợ con chưa có, kể từ khi bị tai nạn, mọi sự chăm sóc sinh hoạt cá nhân hàng ngày cũng như chi phí điều trị bệnh anh Thắng phải dựa cả vào vợ chồng người anh trai. Nhưng công việc phụ hồ và làm đậu của anh trai và chị dâu chỉ đủ lo bữa cơm bữa cháo qua ngày. Cuộc sống của gia đình anh Thắng vô cùng khó khăn. Niềm mong mỏi được ngồi dậy sống tiếp trên chiếc xe lăn của anh Thắng khó có thể trở thành hiện thực bởi chi phí cho cuộc phẫu thuật ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội để anh Thắng sớm có điều kiện phẫu thuật cắt bỏ đôi chân của mình, tiếp tục sống.

Mọi sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Thắng, thôn Trung, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại 0582 796 058.Hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang HòaXem phản hồi

 
Tin khác