Nỗi khổ cực của người mẹ nghèo (18/08/2019 21:16)

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc thiêng liêng vô bờ bến của bất cứ người phụ nữ nào. Song với bà Nguyễn Thị Thanh trú tại Thôn Cổ Tích, khu 9, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, niềm hạnh phúc của người mẹ lại xen lẫn nỗi buồn tủi, xót xa, bởi niềm day dứt không dạy được con-con trai bà vì phút nông nổi của tuổi trẻ đã sa vào tệ nạn xã hội để rồi bỏ đi biệt tích; giờ đây, tuổi cao sức yếu, với 1 lần mổ tim, mổ thoát vị đĩa đệm và 1 lần mổ mắt bà vẫn phải tiếp tục làm thay người con trai, con dâu nuôi hai đứa cháu nhỏ.

     

Bà Nguyễn Thị Thanh sinh năm 1964 là một phụ nữ chịu thương chịu khó,  làm lụng vất vả, chắt chiu dành dụm cho chồng cho con. Nhưng hạnh phúc lại không mỉm cười với người phụ nữ ấy khi những bất hạnh liên tiếp ập đến với gia đình bà. 5 năm hai lần mổ với căn bệnh suy tim và thoát vị đĩa đệm dẫn đến kinh tế gia đình kiệt quệ. Với mong muốn có chút kinh tế, bà cùng gia đình đã vay vốn ngân hàng mua 1 con bò giống về nuôi. Con bò đã đẻ ra con bê con mang đến niềm vui cho cả nhà. Song người chồng của bà không may mắc căn bệnh ung thư phổi, bà Thanh buộc phải bán bò mẹ lấy tiền đi chữa bệnh cho chồng. Bất hạnh lại ập tới, khi cơn bão đi qua làm sập chuồng bò, khiến con bê còn lại bị chết. Chồng bà sau một thời gian chữa bệnh cũng không qua khỏi.... kinh tế gia đình suy sụp.

Cũng từ đó sức khỏe của bà ngày càng yếu, căn bệnh tim hành hạ khiến bà cũng không thể lao động được, bà được bác sỹ chỉ định mổ lại từ năm 2017 nhưng do không có tiền nên đến giờ bà vẫn phải sống chung với bệnh.

Hiện tại tuổi già sức yếu, không lao động được, không có thu nhập, không có tiền chữa bệnh, con trai và con dâu bỏ đi, bà Thanh lại một mình nuôi 2 cháu Nguyễn Chí Huy (SN 2012), Nguyễn Trà My (SN 2015) đang tuổi ăn tuổi học. Chúng tôi đến thăm bà Thanh đúng lúc bà đang chuẩn bị nấu cơm trưa. Trong căn bếp tồi tàn, bữa cơm của 3 bà cháu chỉ có đĩa rau và bát nước mắm. Ở cái tuổi lẽ ra phải được hưởng niềm vui hạnh phúc sum vầy bên con cháu, thì bà lại sống trong buồn tủi, nghèo khó khi vừa phải chống chọi với bệnh tật, vừa phải lo nghĩ cho con, chăm sóc nuôi nấng những đứa cháu.

Mặc dù mắt mờ, tim đau, sức cùng lực kiệt, song bà Thanh vẫn phải gắng gượng làm việc để ba bà cháu có bữa rau bữa cháo qua ngày. Hoàn cảnh khó khăn của ba bà cháu hiện đang vô cùng khó khăn rất cần sự cảm thông, chia sẻ và sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Thanh, Thôn Cổ Tích, Khu 9, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; Số điện thoại . 0989335955 hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ “TẤM LÒNG NHÂN ÁI”, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc.

Quang Hòa

 Xem phản hồi

 
Tin khác