Vợ bệnh tim nuôi chồng bại liệt và 2 con nhỏ (12/05/2019 20:43)

Mặc dù mắc bệnh tim nhưng gần một năm qua, chị Hà Thị Hương, thôn 7 xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương một mình phải lo toan việc chăm sóc chồng là anh Nguyễn Văn Thắng bị liệt toàn thân sau một lần bị tai nạn giao thông vào năm 2018, đồng thời phải nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Do đó cuộc sống của gia đình chị đang gặp rất nhiều khó khăn.

Năm ngoái, khi còn khỏe mạnh, anh Thắng rất chịu khó làm việc. Anh lăn lội làm đủ mọi thứ nghề để cho vợ, cho con một cuộc sống đỡ vất vả hơn, còn chị Hương làm công nhân cho Công ty tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Cứ ngỡ cuộc sống của gia đình chị cứ thế trôi qua trong sự bình yên. Tuy nhiên, tháng 8/2018, trong một lần đi làm về, anh Thắng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Khi đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết, anh bị chấn thương sọ não. Gia đình tuy nghèo nhưng cũng cố vay tiền chữa trị cho anh. Thế nhưng, suốt mấy tháng trời nằm viện, trải qua bao lần phẫu thuật, điều trị, số tiền nợ cứ tăng dần lên mà tình hình sức khỏe của anh không khá hơn. Đến khi không còn khả năng chi trả nữa, chị Hương đành ngậm ngùi đưa chồng về nhà chăm sóc.

Ở tuổi 36, chị Hương bất đắc dĩ trở thành trụ cột chính trong gia đình. Với mức lương công nhân ít ỏi của mình, chị phải trang trải cuộc sống gia đình, tiền thuốc men cho chồng và đặc biệt, chị còn phải nuôi 2 người con ăn học, một cháu năm nay lên lớp 7 và một cháu đã lên lớp 5. Sức vóc đàn bà lại mang trong mình căn bệnh tim, gánh nặng là người chồng nằm liệt giường cùng hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học khiến chị Hương gần như suy sụp.

Cả hai con của chị đều ngoan ngoãn, thương mẹ và chăm chỉ học hành nhưng nguy cơ bỏ học rất lớn. Con lớn của chị là em Nguyễn Xuân Định, đang học lớp 7B trường THCS Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Biết gia đình nghèo khó, em rất thương mẹ, những lúc đi học về em đều giúp mẹ các công việc nhà, nấu cháo cho bố và dạy em học mỗi khi mẹ đi làm ca đêm.

Khi nhắc tới hoàn cảnh của gia đình chị Hà Thị Hương, ai nấy trong thôn đều xót thương trước hoàn cảnh éo le của gia đình chị. Chính quyền địa phương cũng đã thường xuyên tới thăm hỏi động viên và tạo mọi điều kiện để vơi bớt những khó khăn mà gia đình đang trải qua.

Chúng tôi vừa xót xa, vừa cảm phục về sự chịu thương chịu khó của một người mẹ, người vợ đang bị bệnh tật hoành hành, nhưng hàng ngày phải chăm sóc đứa con thơ và người chồng bệnh tật nằm liệt giường. Liệu rồi đây khi bệnh tật của chị Hương ngày càng nặng, bên cạnh đứa con nhỏ và người chồng tàn tật nằm liệt giường, không biết số phận nghiệt ngã gia đình anh chị cùng với tương lai của các con sẽ đi về đâu.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ chị Hà Thị Hương, thôn 7, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Số điện thoại 0385 930 432 hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc

Tuấn AnhXem phản hồi

 
Tin khác