Vợ chồng nghèo nuôi con tâm thần phân liệt (19/05/2019 21:35)

Phận làm cha làm mẹ thì ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh và khôn lớn thành người, nhưng trách nhiệm ấy nặng nề hơn khi đứa con của mình lại không được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Hoàn cảnh mà chúng tôi muốn nói tới trong ngày hôm nay là gia đình anh chị Phùng Giang An và Phùng Thị Vạn ở tổ dân phố Làng Ý 2, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên. Không nghề nghiệp, thu nhập bấp bênh nhưng anh chị đang phải gồng mình nuôi 4 người con ăn học trong đó có 1 cháu bị tâm thần phân liệt. 

      

Tới tổ dân phố Làng Ý 2, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên hỏi thăm gia đình anh chị An Vạn, không ai là không biết đôi vợ chồng chịu thương chịu khó, làm lụng ngày đêm để chăm lo cho các con ăn học nên người. Anh Phùng Giang An và chị Phùng Thị Vạn lấy nhau năm 2000, niềm vui đến với đôi vợ chồng trẻ năm 2001 khi cậu con trai đầu lòng tên Phùng Gia Hùng ra đời. Cứ ngỡ, với sự xuất hiện của thành viên mới sẽ khiến cuộc sống đôi vợ chồng trẻ sẽ tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Nhưng thật không may, ngay từ khi trào đời, bác sỹ đã chuẩn đoán Hùng mắc bệnh tâm thần phân liệt, tứ chi co quắp và phát triển chậm.

Không đầu hàng trước số phận, anh chị chăm chỉ làm lụng, vay mượn anh em trong nhà để chữa cho Hùng. Nhưng mọi nỗ lực của anh chị đều không được đền đáp, bệnh tình của cháu không có chút chuyển biến nào. Ngày tháng trôi qua, cơ thể Hùng lớn lên nhưng trí não em không thể nhận thức được. Cuộc sống khó khăn lại gánh thêm nợ nần chồng chất khiến đôi vợ chồng vô cùng vất vả.

Sau Hùng, anh chị còn có 3 người con đều đang trong độ tuổi ăn học, cháu thứ 2 cũng đã lên lớp 10. Do đó không còn cách nào khác, vợ chồng anh chị An Vạn chỉ biết cắm mặt đi làm. Nhưng không học vấn, không bằng cấp, do đó anh chị không thể kiếm được một công việc có thu nhập ổn định.

Với thu nhập bấp bếnh cộng khoản nợ chưa trả hết, thì ngôi nhà mà chính quyền địa phương đã xây cho gia đình anh vào năm ngoái là món quà vô cùng ý nghĩa mà gia đình anh chị nhận được để yên tâm làm lụng nuôi các con ăn học.

Công việc chính của anh chị là gánh gạch và bốc vác thuê, ai trong phường có việc gì thuê anh chị đều làm. 200 nghìn – đó là số tiền mà cả 2 vợ chồng kiếm được từ gánh gạch thuê mỗi ngày. Nhưng đó là những ngày nắng ráo, còn khi trời mưa không có việc để làm, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn

Gia đình anh chị và các con đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để nuôi dưỡng ước mơ học hành và ổn định cuộc sống cho tương lai.

Mọi sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ anh Phùng Giang An, tổ dân phố Đông, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên . Hoặc chuyển khoản theo địa chỉ Quỹ tấm lòng nhân ái, Đài PTTH Vĩnh Phúc, số tài khoản 42510000688369, tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc

Tuấn Anh

 Xem phản hồi

 
Tin khác