Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam (03/12/2018 08:24)

Nhằm chào mừng 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người tàn tật, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam của 3 huyện: Vĩnh Tường, Yên Lạc và Tam Dương.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau da cam vẫn còn đó. Trong đó nỗi đau da cam vẫn đang hằng ngày, hằng giờ hành hạ và giày vò nhiều gia đình Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Để góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thời gian qua Trung tâm trợ giúp nạn nhân chất độc da cam Dioxin và người tàn tật thuộc Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc đã tham mưu và tổ chức nhiều hoạt động chương trình nhằm tri ân đến các nạn nhân da cam cũng như người khuyết tất trên địa bàn tỉnh. Một trong số đó là chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam cho 150 nạn nhân chất độc da cam của 3 huyện: Vĩnh Tường, Yên Lạc và Tam Dương vừa mới được tổ chức gần đây.

Trong buổi khám bệnh, các y, bác sĩ tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đo huyết áp, khám một số bệnh thông thường, siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, điện tim... đồng thời, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp cho các nạn nhân chất độc da cam. Nhân dịp này, 150 suất quà đã được trao cho các nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ, tri ân, động viên các nạn nhân chất độc da cam, giúp họ hiểu được tình trạng sức khỏe của mình, biết cách chăm sóc, luyện tập, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, hòa nhập cộng đồng./.

Tuấn AnhXem phản hồi

 
Tin khác