Thứ ba, 18/02/2020
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp nhân dân - Đà Nẵng hỗ trợ khách du lịch yên tâm trong mùa dịch Covid-19 - Nấm phổi: Căn bệnh hiếm gặp và nguy cơ tử vong cao - Khả năng virus corona Covid-19 sống trên bề mặt các vật thể như thế nào? - Trung Quốc thông báo tiếp nhận yêu cầu miễn thuế hàng hóa Mỹ - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch - Giám đốc một bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm covid-19 - Loan tin 33 người chết vì Covid-19, cô gái trẻ nộp phạt 10 triệu đồng - Văn Hậu góp công vào chiến thắng của đội trẻ Heerenveen - Dừng tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2020
Thắng cảnh
Hành trình chinh phục tháp truyền hình Tam Đảo
   06/03/2017 20:50

Tháp truyền hình Tam Đảo? Địa điểm nghe có vẻ thật khô khan nhưng kỳ thực, nếu đến thăm thành phố thơ mộng này mà không trải qua hành trình leo tháp truyền hình thì chưa thực sự biết trải nghiệm.

Tam Đảo nằm ở vị trí thật đắc địa, dân miền xuôi miền ngược muốn tới thăm đều không phải di chuyển quá nhọc sức. Đền Cô, Đền Cậu, suối Giải Oan, đền Bà Chúa Thượng Ngàn là những địa điểm mang đậm màu sắc văn hóa, trong khi Cổng Trời, Thác Bạc lại mang đến những trải nghiệm lý thú về cảnh sắc thiên nhiên. Tuy nhiên, tháp truyền hình Tam Đảo có thể coi là độc đáo bậc nhất, một công trình do con người bỏ không biết bao nhiêu công sức để xây dựng nên, nay trở thành điểm tham quan ai ai cũng muốn chinh phục.

Tháp truyền hình ở Tam Đảo. ( Nguồn: Internet )

Câu chuyện xây tháp truyền hình Tam Đảo cũng đã đủ sức gợi sự tò mò của du khách. Công trình này là tác phẩm của các chuyên gia trong và ngoài nước, phải giải quyết được rất nhiều khúc mắc mới có thể đi đến thành công: vị trí chênh vênh ở độ cao như vậy có đảm bảo chắc chắn hay không, tầng trên cùng của tháp thò ra vực sâu thì phải lắp như thế nào, sử dụng kéo cẩu hay đẩy, vị trí đặt máy phải chính xác như thế nào để có thể đẩy được hàng trăm tấn…

Nhờ sự cố gắng trong tính toán từ những chi tiết nhỏ nhất của các kỹ sư, chuyên gia, nhờ nỗ lực vất vả ngày đêm của hàng trăm công nhân, chúng ta đã được thỏa lòng mong ngóng khi ngọn tháp truyền hình có độ cao hơn trăm mét này được đặt vững chãi trên đỉnh núi cao 1.200 mét so với mặt nước biển.

Tháp truyền hình cao 1200m so với mực nước biển. ( Nguồn: Internet )

Hành trình leo đỉnh tháp truyền hình Tam Đảo bao gồm 1394 bậc đá, không khó đi như đường lên chùa Hương hay đường lên Yên Tử, nhưng dù sao cũng là thách thức thú vị dành cho nhiều du khách. Hai bên lối đi là cây cối xanh rợp, chim chóc ríu rít, không khí trong lành.

Cảnh vật hiện ra từ đỉnh tháp truyền hình đủ sức khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy thích thú. Quả là một chuyến dạo chơi tạo nhiều cảm hứng cho người tham gia.

 

Sưu tầm

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam