Thứ tư, 15/07/2020
- Thời sự Vĩnh Phúc 14/7/2020 - Trồng Thanh Long theo hướng VIETGAP ở Nhạo Sơn - UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh - Kỳ họp thứ 21 HĐND Huyện Tam Dương khóa III - Hội Chữ thập đỏ tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ V - Tòa án Nhân dân Thành phố Vĩnh Yên xét xử lưu động vụ án buôn bán chất ma túy - Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp - Liên đoàn Lao động Vĩnh Yên vinh danh điển hình tiên tiến - Nuôi cá lồng trên sông phó đáy - Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn cơ sở
Thắng cảnh
Kiến trúc Nhà hàng Tre của Flamingo Đại Lải Resort được vinh danh tại Mỹ
   13/09/2017 14:28

Ngày 06/07/2011, Nhà hàng Tre – Flamingo Club, tên trong giải thưởng là Bamboo Wing được xây dựng tại Flamingo Đại Lải Resort, là công trình kiến trúc duy nhất của Việt Nam được vinh danh cùng 89 công trình kiến trúc quốc tế khác nhận Giải thưởng International Architecture Award (IAA). Giải thưởng IAA  được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những công trình kiến trúc và quy hoạch đô thị xuất sắc nhất Thế giới trong năm.

Giải thưởng IAA – 2011 của Nhà hàng Tre – Bamboo Wing là niềm tự hào của Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, của KTS Võ Trọng Nghĩa và cũng là niềm vinh dự của kiến trúc Việt Nam.

Nhà hàng Tre – Bamboo Wing được đầu tư xây dựng tại Flamingo Đại Lải Resort là kiến trúc lấy ý tưởng từ cánh chim hạc vút lên từ miền đất Hùng Vương cổ xưa. Chất Việt được cô đọng trong nhịp điệu đường cong của 41 khung kết cấu tre, tạo thành một bán khuyên ôm trọn hồ nước cảnh quan. Mặt nước biếc xanh, thân tre nâu sồng, không gian mở và tầm nhìn hướng đến đồi Thiền mênh mang phía trước là những tín hiệu thân thiện với môi trường, là những tín hiệu của kiến trúc truyền thống Việt Nam dễ nhận biết.

Chất Việt và tính thân thiện với môi trường biểu hiện rõ ở khung kết cấu tre (tầm vông), ở các liên kết không kim loại, ở mái lợp bằng cây vọt, ở đồi đất phủ xanh trên các không gian phục vụ. Một cảm giác Việt gần gũi và thoáng đãng khi bạn tiếp cận và sống trong Nhà hàng Tre – Bamboo Wing.

Với gần 1000 m2, Nhà hàng tre – Bamboo Wing có lẽ là nhà hàng không bao che lớn nhất Việt Nam.

Nhà hàng Tre – Bamboo Wing nằm trong Flamingo Đại Lải Resort là một khu nghỉ dưỡng cao, có cảnh quan thơ mộng, những biệt thự sang trọng và lịch lãm, có bãi tắm sỏi trắng với nước hồ Đại Lải ngát xanh, có các câu lạc bộ Gạt golf và thể thao, các câu lạc bộ làm đẹp và nghệ thuật, câu lạc bộ du thuyền và nhà hàng nổi…

Với khoảng 10 ha mặt nước, hơn 38 ha rừng đồi cùng sự phục vụ tận tụy và hết lòng đẳng cấp 5 sao của nhân viên Flamingo Club, Flamingo Đại Lải Resort thật sự là một khoảng trời mơ ước để du lịch và nghỉ dưỡng, là nơi tự hào đã mọc lên và sẽ mọc lên nhiều công trình kiến trúc và cảnh quan đẳng cấp quốc tế.

 

Sưu tầm

 

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam