Thứ ba, 18/02/2020
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập hợp nhân dân - Đà Nẵng hỗ trợ khách du lịch yên tâm trong mùa dịch Covid-19 - Nấm phổi: Căn bệnh hiếm gặp và nguy cơ tử vong cao - Khả năng virus corona Covid-19 sống trên bề mặt các vật thể như thế nào? - Trung Quốc thông báo tiếp nhận yêu cầu miễn thuế hàng hóa Mỹ - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch - Giám đốc một bệnh viện ở Vũ Hán qua đời vì nhiễm covid-19 - Loan tin 33 người chết vì Covid-19, cô gái trẻ nộp phạt 10 triệu đồng - Văn Hậu góp công vào chiến thắng của đội trẻ Heerenveen - Dừng tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2020
Thắng cảnh
Thác Ba Ao – Vĩnh Phúc
   05/02/2017 10:58

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km và trung tâm Thành phố Vĩnh Yên khoảng 20km tại xã Trung Mỹ - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc. Một địa điểm chơi trong ngày khá lí tưởng, trở về với thiên nhiên hoang sơ, trong lành. Thác Ba Ao - Một địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Vĩnh Phúc cho các “Phượt thủ”.

Thác Ba ao là tên gọi người dân nơi đây vì con thác này có 3 tầng tạo nên 3 ao nước đẹp. Đường đi qua 4 con suối to, nói chung là đủ làm ngập bô, chết máy những tay lái yếu và ít kinh nghiệm. Thêm vào đó là một vài đoạn đường đá to đá nhỏ lại dốc có thể khiến xe bạn đập cồm cộp vào đá khiến bạn phải xót xa chiến mã của mình. Đi qua vài đoạn trung sình lầy, chui qua những “cổng” nứa dọc đường, bạn đi qua 1 con suối nhỏ nữa là vào thẳng sân của nhà dân ở đây (1 trong 3 nhà dân của cả khu đó) gửi xe và gửi đồ thoải mái, cô chú rất nhiệt tình và còn có thể đặt cơm gà vịt để trưa về ăn, hoặc là các bạn mang đồ sẵn theo để đến suối nhóm lửa nướng đồ ăn, rất hoang dã.

Sau đó đi bộ theo lối mòn khoảng 400m là đến thác. Việc còn lại chắc hẳn không cần phải nói nhiều nữa.

ST

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam