Thứ tư, 12/08/2020
- Kết nối 24h 12/8/2020 - Vĩnh Phúc ngày mới 12/8/2020 - Giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri - Thời sự Vĩnh Phúc 11/8/2020 - Na dai Bồ Lý sản phẩm nông nghiệp sạch - Tập trung tuyên truyền cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII - Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh - Xây dựng Vĩnh Yên xứng tầm là đô thị đầu tàu, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Vĩnh Phúc - HĐND tỉnh giám sát thực hiện các chính sách lao động xã hội - Bom tấn Inception tái xuất rạp Việt Nam trước ngày công chiếu Tenet
Thắng cảnh
Thác Ba Ao – Vĩnh Phúc
   05/02/2017 10:58

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km và trung tâm Thành phố Vĩnh Yên khoảng 20km tại xã Trung Mỹ - Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc. Một địa điểm chơi trong ngày khá lí tưởng, trở về với thiên nhiên hoang sơ, trong lành. Thác Ba Ao - Một địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Vĩnh Phúc cho các “Phượt thủ”.

Thác Ba ao là tên gọi người dân nơi đây vì con thác này có 3 tầng tạo nên 3 ao nước đẹp. Đường đi qua 4 con suối to, nói chung là đủ làm ngập bô, chết máy những tay lái yếu và ít kinh nghiệm. Thêm vào đó là một vài đoạn đường đá to đá nhỏ lại dốc có thể khiến xe bạn đập cồm cộp vào đá khiến bạn phải xót xa chiến mã của mình. Đi qua vài đoạn trung sình lầy, chui qua những “cổng” nứa dọc đường, bạn đi qua 1 con suối nhỏ nữa là vào thẳng sân của nhà dân ở đây (1 trong 3 nhà dân của cả khu đó) gửi xe và gửi đồ thoải mái, cô chú rất nhiệt tình và còn có thể đặt cơm gà vịt để trưa về ăn, hoặc là các bạn mang đồ sẵn theo để đến suối nhóm lửa nướng đồ ăn, rất hoang dã.

Sau đó đi bộ theo lối mòn khoảng 400m là đến thác. Việc còn lại chắc hẳn không cần phải nói nhiều nữa.

ST

Xem phản hồi

 
Tin khác

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam