Một số diễn biến về tình hình các khu vực ở Libya (30/08/2011 16:21)

Đến ngày 29/8, giao tranh đã kết thúc tại hầu hết các khu vực ở thủ đô Tripoli của Libya, song người ta vẫn nghe thấy những tiếng nổ lớn ở bên ngoài thủ đô, trong khi máy bay của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn quần lượn trên bầu trời thành phố này.

Lực lượng chống đối ở Libya tiếp tục truy bắt nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi và giao tranh ác liệt với các lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo này khi tìm cách giành quyền kiểm soát toàn bộ miền Tây Libya.

Người dân Tripoli vẫn phải đương đầu với muôn vàn khó khăn thiếu thốn, trong khi tình trạng hôi của đã xuất hiện. Ngày 29/8, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sứ quán nước này tại Tripoli vừa bị những kẻ hôi của tấn công.

Khoảng 10 kẻ lạ mặt có vũ trang đã tấn công vào trụ sở sứ quán trong đêm 28/8, làm một nhân viên người Bangladesh làm việc cho sứ quán bị thương.

Hầu hết nhân viên các sứ quán nước ngoài tại Libya đã tạm sơ tán đến Tunisia kể từ cuối tháng Năm khi bạo lực leo thang tại Libya.

Ngày 27/8, ông Nagib Burweiss, giám đốc nhà máy lọc dầu Ras Lanuf, lớn nhất ở Libya với công suất 220.000 thùng dầu/ngày, cho biết nhà máy này vẫn nguyên vẹn bất chấp những giao tranh khốc liệt ở gần cơ sở này giữa lực lượng chống đối và các binh sỹ trung thành với nhà lãnh đạo Gaddafi.

Hiện nhà máy đang khẩn trương đưa các hoạt động sản xuất dầu mỏ trở lại bình thường sau khi đã ngừng hoạt động từ tháng Hai vừa qua./.

Theo Vietnam+Xem phản hồi

 
Tin khác