Cameroon: Hơn 80 người bị quân nổi dậy bắt cóc đưa vào rừng (06/11/2018 14:38)

Các nguồn tin chính phủ và quân đội Cameroon cho biết 81 người, trong đó chủ yếu là trẻ em, đã bị bắt cóc tại một trường học ở thành phố Bamenda, miền Tây nước này rạng sáng 5/11.

Ảnh minh họa. (Nguồn: globalgiving.org)

Vụ việc xảy ra tại khu vực nói tiếng Anh của Cameroon, nơi các tay súng đang tiến hành các hoạt động nổi dậy nhằm thành lập một nhà nước ly khai.

Các tay súng đã áp đặt giới nghiêm và đóng cửa nhiều trường học trong khi tiến hành các hoạt động chống chính phủ của Tổng thống Paul Biya gồm các thành viên đến từ khu vực nói tiếng Pháp. Theo nguồn tin quân sự, các nạn nhân nói trên đã bị bắt cóc đưa vào rừng.

Hiện chưa rõ nhóm nào đứng sau vụ bắt cóc. Trong khi đó, người phát ngôn của chính phủ Cameroon khẳng định đang theo dõi vụ việc.

Cameroon là quốc gia chủ yếu nói tiếng Pháp. Trong thời gian qua, quốc gia này rơi vào tình trạng bất ổn khi cộng đồng nói tiếng Anh tại hai tỉnh Vùng Tây Nam và Vùng Tây Bắc thúc đẩy các hoạt động ly khai.

Xung đột giữa lực lượng chính phủ và các nhóm ủng hộ ly khai đã khiến hàng trăm người tại hai tỉnh này thiệt mạng, trong khi khoảng 246.000 người phải rời bỏ nhà cửa và 25.000 người sang lánh nạn ở quốc gia láng giềng Nigeria./.

Theo ĐẶNG ÁNH (TTXVN/VIETNAM+)

https://www.vietnamplus.vn/cameroon-hon-80-nguoi-bi-quan-noi-day-bat-coc-dua-vao-rung/533521.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác