Hàn Quốc và Mỹ thông báo kế hoạch huấn luyện mới (03/03/2019 14:09)

Không lâu sau thông báo tạm dừng các cuộc tập trận quy mô lớn trong mùa Xuân như “Giải pháp then chốt” hay “Đại bàng non”, hôm nay 3/3, giới chức quân đội Mỹ và Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức cuộc huấn luyện cơ động dã ngoại thay thế, dự kiến diễn ra từ ngày 4-12/3. 

Trong thông báo, Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc và Bộ Chỉ huy các lực lưỡng hỗn hợp Mỹ - Hàn Quốc cho biết cuộc huấn luyện có tên “Liên minh” sẽ diễn ra từ ngày mai, với các nội dung diễn tập chú trọng đến những hoạt động có tính chiến lược, phối hợp và chiến thuật. Theo thông báo, cuộc huấn luyện được tổ chức nhằm duy trì và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến của các lực lượng. Thông báo cũng khẳng định cuộc huấn luyện này đã được điều chỉnh lại với quy mô phù hợp hơn so với các cuộc tập trận quy mô lớn thường niên trong mùa Xuân.

Thông báo về cuộc tập trận mới được đưa ra không lâu sau khi Mỹ và Hàn Quốc thông báo việc chấm dứt các cuộc tập trận chung quy mô lớn thường niên trong mùa Xuân, thay vào đó, hai nước sẽ tiến hành “các cuộc huấn luyện cơ động dã ngoại được điều chỉnh” và tập trận chỉ huy thống nhất nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu vững chắc./.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác