Mỹ áp đặt trừng phạt ngân hàng Nga (12/03/2019 07:35)

Ngày 11/3, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một ngân hàng có trụ sở ở Nga và do Venezuela sở hữu một phần, với cáo buộc hỗ trợ Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA).

Trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ việc Mỹ áp đặt trừng phạt ngân hàng nói trên cho thấy Washington sẽ hành động chống lại các thể chế tài chính nước ngoài ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Maduro. Ngân hàng này được thành lập vào năm 2011, do các ngân hàng lớn ở Nga sở hữu 50% cổ phần và Quỹ Phát triển quốc gia của Venezuela sở hữu 49% cổ phần.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính. Chính quyền Mỹ đã công nhận ông Guaido, cho phép ông này kiểm soát các tài khoản ngân hàng của Venezuela tại Mỹ và áp đặt các trừng phạt đối với PDVSA. Trong khi đó, nhiều nước đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống hợp hiến Maduro.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác