Nga mong muốn Mỹ và Triều Tiên duy trì đối thoại (16/03/2019 08:38)

Hôm qua 15.3, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại về tiến trình phi hạt nhân hóa nhằm mang lại sự ổn định cho bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh nước này tuân thủ giải pháp ngoại giao đối với vần để Triều Tiên đồng thời thể hiện sự ủng hộ việc Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại. Bà Zakharova cho rằng tiến trình này sẽ đạt tiến triển dần dần trong tương lai.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Chô Xon Hui cho biết nước này đang cân nhắc khả năng đình chỉ đàm phán phi hạt nhân với Mỹ. Theo đó, ông Chô Xon Hui nhấn mạnh Bình Nhưỡng không có ý định nhượng bộ trước những yêu cầu của Washington dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuối tháng 2 vừa qua, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã kết thúc ở thủ đô Hà Nội mà không có tuyên bố chung do những bất đồng. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa để đổi lại cam kết từ phía Mỹ về việc không tăng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng./.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác