Người biểu tình vây kín Nhà Trắng, ông Trump được đưa xuống hầm ngầm (01/06/2020 13:21)

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, tối 29/5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Trump đã được sơ tán xuống hầm ngầm của Nhà Trắng trong một khoảng thời gian ngắn khi đám đông người biểu tình vây kín tòa nhà.

Cảnh sát chống bạo động đứng gác trước Nhà Trắng ngày thứ Bảy 30/5. (Nguồn: AP)

CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, tối thứ Sáu 29/5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được sơ tán xuống hầm ngầm của Nhà Trắng trong một khoảng thời gian ngắn khi đám đông người biểu tình vây kín tòa nhà này.

Tổng thống Trump đã ở đó dưới hầm ngầm một giờ trước khi được đưa trở lại mặt đất. Không rõ liệu đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron Trump có được đưa xuống hầm ngầm cùng ông Trump hay không.

Tổng thống Trump đã ca ngợi Cơ quan Mật vụ vì đã xử lý các cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng vào tối thứ Sáu sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd vào tuần trước tại thành phố Minneapolis.

Trong một diễn biến khác liên quan, ngày 31/6, lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được tăng cường tại nhiều thành phố lớn tại Mỹ nhằm đảm bảo an ninh trật tự sau khi làn sóng biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ đã kéo dài sau đêm thứ 5 liên tiếp nhằm phản đối vụ cảnh sát da trắng gây ra cái chết của 1 người đàn ông da màu ở Minneapolis hồi tuần trước.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết khoảng 5.000 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại 15 tiểu bang, gồm cả thủ đô Washington DC và khoảng 2.000 binh sĩ đang trong tình trạng sẵn sàng trực chiến.

Hôm 30/1, Thống đốc bang Minnesota thông báo đang triển khai toàn bộ lực lượng Vệ binh quốc gia ở bang này, lần đầu tiên kể từ sau Thế chiến thứ 2.

Một người biểu tình giơ tay khi cảnh sát chống bạo động tiến hành các biện pháp mạnh buộc họ phải rời khỏi khu vực quanh Nhà Trắng ở Washington vào đêm 29, rạng sạng 30/5. (Nguồn: Reuters)

Một người biểu tình đứng trước hàng rào cảnh sát chống bạo động bên ngoài Nhà Trắng ở Washington vào đêm 29, rạng sáng 30/5. (Nguồn: AFP)

Người biểu tình giơ biểu ngữ khi tập trung bên ngoài Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 29/5/2020 trong một cuộc biểu tình quy mô lớn liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. (Nguồn: AFP)

 Theo Việt Đức (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nguoi-bieu-tinh-vay-kin-nha-trang-ong-trump-duoc-dua-xuong-ham-ngam/643197.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác