Pháp và Israel tiến hành không kích Syria (19/09/2018 15:27)

Theo Reuters và TTXVN, ngày 17-9, quân đội Syria cho biết, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn một số tên lửa tiến công vào các công trình quân sự và dân sự tại thành phố cảng Latakia.

Syria bị không kích.

Cuộc tiến công được thực hiện từ biển và phòng không Syria đã kịp thời bắn hạ một số tên lửa trước khi chúng bay tới mục tiêu. Các tòa nhà của Trung tâm Công nghiệp Kỹ thuật ở Latakia là mục tiêu bị tiến công. Tại tổ hợp này đã có một vài tiếng nổ lớn khiến ít nhất 10 người bị thương.

* Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay quân sự Il-20 của Nga đã mất liên lạc với căn cứ không quân Hmeimim tại Syria đêm 17-9. Máy bay biến mất khỏi màn hình ra-đa kiểm soát không lưu vào thời điểm bốn máy bay chiến đấu F-16 của Israel đang tiến công các mục tiêu của Syria tại tỉnh Latakia. Chiếc Il-20 cùng quân nhân trên máy bay đã mất liên lạc ở Địa Trung Hải, cách bờ biển Syria khoảng 35 km.

Cùng ngày, các ra-đa của Nga đã ghi nhận một số tên lửa được phóng đi từ tàu khu trục Auvergne của Pháp đang hoạt động trong khu vực Địa Trung Hải. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Pháp tuyên bố, Pháp không liên quan vụ máy bay Nga mất tích trên bầu trời Syria.

* Ngày 18-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Syria đã bắn nhầm vào máy bay quân sự Nga. Tuy nhiên, Nga đổ lỗi cho Israel bởi vụ tai nạn xảy ra là do các máy bay quân sự của Israel đã tạo ra tình huống nguy hiểm ở gần thành phố Latakia, cạnh một căn cứ không quân của Nga, nơi mà chiếc Il-20 chuẩn bị hạ cánh. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc, 15 quân nhân Nga chết do những hành động “vô trách nhiệm” của Israel.

Theo nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác