Thái Lan xem xét kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19 (21/05/2020 10:23)

Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp dự kiến có thể được kéo dài thêm một tháng nữa khi nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa "thực sự yên tâm" về tình hình dịch COVID-19 ở nước này.

Người dân mua sắm tại một trung tâm thương mại ở Bangkok, Thái Lan ngày 17/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông sở tại dẫn một nguồn tin quân đội Thái Lan cho biết sắc lệnh tình trạng khẩn cấp dự kiến có thể được kéo dài thêm một tháng nữa khi nhà chức trách vẫn chưa "thực sự yên tâm" về tình hình dịch COVID-19 ở nước này sau khi tiến hành nới lỏng lệnh phong tỏa vào đầu tháng.

Lập trường trên được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra trong cuộc gặp với các quan chức quân sự cấp cao hôm 20/5 thảo luận về việc đối phó dịch COVID-19.

Nguồn tin trên cho biết các lãnh đạo quân đội đã sẵn sàng hành động theo chỉ thị của chính phủ nếu sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp được kéo dài.

Sắc lệnh trên sẽ được thực thi nghiêm túc cho đến khi đại dịch được kiểm soát.

Hội đồng An ninh quốc gia, Cơ quan Tình báo quốc gia và các đơn vị quân đội của Thái Lan đang theo dõi chặt chẽ quá trình nới lỏng lệnh phong toả đối với các hoạt động kinh doanh kể từ ngày 17/5.

Các cơ quan an ninh lo ngại về sức khoẻ cộng đồng nếu sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp không tiếp tục được gia hạn sau khi Trung tâm Kiểm soát tình hình COVID-19 (CCSA) nới lỏng nhiều quy định phong tỏa hơn trong tháng 6 tới.

 

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-xem-xet-keo-dai-tinh-trang-khan-cap-do-dich-covid19/641338.vnpXem phản hồi

 
Tin khác