Tổng thống Mỹ lạc quan về quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên (09/03/2019 08:53)

Hôm qua 8/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định về mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có những động thái phù hợp dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời hy vọng Triều Tiên sẽ không có ý định nối lại các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ trở lại vạch xuất phát sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai vừa qua không đạt được tuyên bố chung kèm theo đó là một số thông tin về hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong những ngày qua.

Trong khi đó, nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang cố gắng thúc đẩy để xóa bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trước khi nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump kết thúc. Nguồn tin cũng cho hay tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội vừa qua, hai bên đã thu hẹp khoảng cách trong một số vấn đề về phi hạt nhân hóa, song vẫn còn một số vấn đề quan trọng cần phải tiếp tục thảo luận./.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác