Tổng thống Mỹ muốn giải quyết cuộc chiến với Trung Quốc trong 4 tuần (15/03/2019 14:24)

Ông Trump cho biết các cuộc thương lượng về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc nên kết thúc trong vòng bốn tuần, và bày tỏ lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận.

Phái đoàn Mỹ do Đại diện Thương mại Robert Lighthizer (thứ nhất, trái) đứng đầu trong cuộc đàm phán với phái đoàn Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Hạc (thứ nhất, phải) đứng đầu tại Washington DC., ngày 21/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/3 cho rằng các cuộc thương lượng về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc nên kết thúc trong vòng bốn tuần, đồng thời bày tỏ lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận, trong bối cảnh các nhà thương lượng hàng đầu của hai nước đã tiến hành điện đàm.

Phát biểu với phóng viên, Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi đang thực hiện rất tốt cuộc đàm phán với Trung Quốc. Chúng tôi đang có điều chúng tôi phải có." Ông cũng dự đoán (cuộc đàm phán này) đạt kết quả trong tương lai gần.

Ông nêu rõ: "Chúng ta sẽ có thông tin về Trung Quốc một cách gần như chắc chắn - bằng cách này hay cách khác. Chúng ta sẽ biết trong 3-4 tuần tới."

Theo Tân Hoa xã (THX), trước đó cùng ngày, các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của hai nước đã điện đàm.

THX đưa tin, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm thứ ba với Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin của Mỹ, đạt tiến triển chắc chắn về văn kiện này./.

Theo TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-my-muon-giai-quyet-cuoc-chien-voi-trung-quoc-trong-4-tuan/557802.vnpXem phản hồi

 
Tin khác