Tổng thống Trump nêu yếu tố tác động kết quả hội nghị Mỹ-Triều (04/03/2019 15:11)

Trong thông báo mới nhất vừa đưa ra sáng nay 4/3 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chính việc phe Dân chủ tổ chức phiên điều trần Michael Cohen, cựu luật sư riêng của ông, vào ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là nhân tố tác động tới việc hội nghị không ra được tuyên bố chung.  

Trong thông báo trên mạng Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ hành động trên của phe Dân chủ có thể được xem là bước tụt lùi mới nhất của nền chính trị Mỹ và phần nào tác động tới việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai không thể ra tuyên bố chung. Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là điều mà đảng Dân chủ nên làm khi Tổng thống đang có chuyến công du nước ngoài.  

Phản ứng gay gắt của Tổng thống Trump được đưa ra cùng thời điểm Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cũng vừa lên tiếng bảo vệ nhà lãnh đạo Mỹ về những diễn biến tại hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vừa rồi. Theo ông Bolton, việc Tổng thống Trump không có được cam kết của Triều Tiên về giải trừ hạt nhân nên được coi là "thành công xét trên khía cạnh là nhà lãnh đạo Mỹ đang bảo vệ và thúc đẩy các lợi ích quốc gia".

Cũng theo ông Bolton, Chủ tịch Kim Jong-un vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận "thỏa thuận lớn" của Tổng thống Trump tại cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua, ngụ ý việc Bình Nhưỡng đồng ý giải trừ hạt nhân, tên lửa và vũ khí sinh hóa để đổi lấy cơ hội phát triển kinh tế to lớn.

 Theo Truyền hình Thông tấn

 Xem phản hồi

 
Tin khác