An toàn hoạt động vui chơi cho trẻ học mầm non (13/12/2019 09:17)

Hoạt động ngoài trời trong mỗi buổi học luôn được xem là nội dung giúp trẻ ở bậc học mầm non có điều kiện vui chơi, tham gia các trò chơi, tìm hiểu xung quanh. Tuy nhiên, đối với những giờ học này nếu không có sự theo dõi, lưu tâm từ mỗi cán bộ, giáo viên sẽ vô tình gây ra nhiều tai nạn thương tích không mong muốn. 

Theo Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT quy định về trường học an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trong các cơ sở giáo dục mầm non, thì đây là điều kiện để các trường tự đánh giá, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong các hoạt động chăm sóc, nuôi dạy. Việc xây dựng, đảm bảo an toàn sẽ là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền đánh giá, công nhận cơ sở giáo dục mầm non đạt tiêu chuẩn quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ.

Tại trường mầm non Duy Phiên, huyện Tam Dương việc đảm bảo an toàn cho trẻ luôn được nhà trường lưu tâm bằng việc sắp xếp, bố trí khuôn viên, góc vui chơi, hoạt động ngăn nắp, gọn gàng. Trước mỗi năm học việc đánh giá đồ dùng, trang thiết bị, đồ chơi được xem xét nghiêm túc kịp thời sửa chữa, thay mới. Vào mỗi giờ học ngoài trời thì việc theo dõi, gắn trách nhiệm của giáo viên chăm sóc trẻ được đặt lên hàng đầu, từng cử chỉ, hoạt động được lồng ghép hướng dẫn, chỉ dẫn cho trẻ an toàn.

Giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non và những hoạt động vui chơi ngoài giờ đem lại nhiều hiệu quả thiết thực đối với sự phát triển của bậc học này. Việc kịp thời phát hiện, khắc phục những nguy cơ gây mất an toàn đối với trẻ và tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của người quản lý, đội ngũ giáo viên về kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ sẽ góp phần phòng tránh, hạn chế những tai nạn thương tích để mỗi ngày đến trường là một ngày vui./.

Tiến Trang Xem phản hồi

 
Tin khác