An toàn phòng dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh (08/08/2020 14:55)

Ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch tại bệnh viện, nhất là ở tuyến huyện, thành phố.

Công tác phòng dịch tại Trung tâm y tế Huyện Tam Đảo trong những ngày này được xiết chặt hơn. Tất cả bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Hệ thống phòng dịch tại Trung tâm y tế Huyện Tam Đảo đã được kích hoạt trở lại.Trung tâm đã bố trí lực lượng y bác sỹ trực, khám điều trị bệnh lý hô hấp tại một khu vực riêng biệt, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cách ly tập trung đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Cùng với đó, công tác khử trùng, tiêu độc tại bệnh viện được đảm bảo. Việc giãn cách nhằm tránh lây chéo trong bệnh viện được thực hiện ngay tại các phòng bệnh.

Với quyết tâm không để dịch Covid-19 bùng phát, các cơ sở khám chữa bệnh tại tuyến huyện, thành phố đã sẵn sàng về nhân lực, vật tư y tế để kiểm soát dịch bệnh. Kiên quyết không để tình trạng lây chéo trong bệnh viện./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác