Bác Hồ trong trái tim chúng ta (19/05/2020 19:31)

“Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc Nhân dân. Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam”. Những câu ca trong bài hát "Bác Hồ một tình yêu bao la" của cố Nhạc sĩ Thuận Yến đã nói lên tất cả tấm lòng, tình cảm của Nhân dân với Bác. Đặc biệt hơn, đối với những người có vinh dự từng được chăm sóc hay chỉ được gặp Bác trong một khoảng thời gian rất ngắn còn mãi khắc ghi hình ảnh Bác giản dị, gần gũi cùng những lời căn dặn ân cần của Người.

Bà Ngô Thị Oanh nguyên là y tá khoa Phẫu thuật, Bệnh viện Quân Y 108. Tháng 8/1969, bà được cử đi cùng đoàn cán bộ của đơn vị đến Phủ Chủ tịch để chăm sóc sức khỏe cho Bác. Chứng kiến sự giản dị đến đơn sơ của Bác trong nếp sống hàng ngày cùng sự quan tâm của Người đến Nhân dân, đất nước dù Người đang đau ốm đã khiến cô y tá trẻ cảm nhận sâu sắc về một con người vĩ đại mà gần gũi như người thân của mình.

Cô y tá quê ở xã Liên Châu, huyện Yên Lạc chính là hình tượng người “em gái nhỏ” trong ca khúc “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của nhạc sĩ Trần Hoàn. Hơn 10 ngày được chăm sóc Bác và được ở bên Bác trong những giây phút cuối cùng, bà Oanh vẫn nhớ như in từng lời căn dặn của Người với bản thân mình và với Nhân dân.

79 mùa sen chúng ta có Bác, dường như ở nơi đâu trên mảnh đất hình chữ S cũng từng in dấu chân Người. Trong những lần Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc. Nhiều địa phương nơi Bác đến đã xây dựng Nhà lưu niệm để tưởng nhớ, tri ân Người. Những người từng được gặp Bác giờ đều đã ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng vẫn còn nhớ như in hình ảnh Bác và từng câu nói của Người khi ấy.

Bác Hồ đã sống trong lòng Nhân dân ta như thế. Người lãnh đạo cả đất nước kiên cường đứng lên chống giặc ngoại xâm, rồi vẫn quan tâm từ những việc nhỏ nhất như bữa ăn ngày Tết của người dân đến việc học hành của thiếu niên, nhi đồng. Mãi khắc ghi ơn Người, các thế hệ người Việt Nam đã và đang không ngừng ra sức bảo vệ hòa bình, thống nhất, độc lập và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh như Người hằng mong./. 

Tuyết MinhXem phản hồi

 
Tin khác