Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia làm việc tại Vĩnh Phúc (08/11/2018 15:00)

Sáng ngày 8/11, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2016-2018 do Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước khẳng định, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm chỉ đạo sát sao trong triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2018, toàn tỉnh đã huy động được trên 4.100 tỷ đồng; trong đó, vốn ngân sách trên 2.500 tỷ đồng. Đã có 2/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là huyện Yên Lạc và Bình Xuyên; 99/112 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân ở khu vực nông thôn năm 2017 đạt 31 triệu đồng/người/năm, ước đạt 33 triệu đồng/người/năm trong năm 2018.

Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016-2018, toàn tỉnh đã dành nguồn kinh phí trên 1.000 tỷ đồng để thực hiện. Tỉnh đã tập trung vào 9 nội dung chính sách giảm nghèo như: Chính sách tín dụng; Bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh cho người nghèo; hỗ trợ giáo dục; hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở... Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh không ngừng được cải thiện.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mục tiêu giảm nghèo bền vững,bộ mặt nông thôn Vĩnh Phúc đã có nhiều khởi sắc. Đồng chí Cao Quốc Hưng cùng đoàn nhất trí với các giải pháp mà tỉnh đề ra để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các chương trình như: nợ đọng xây dựng cơ bản, giải quyết vấn đề môi trường… Thứ trưởng Bộ Công thương đề nghị, tỉnh cần chỉ đạo các địa phương tích cực, chủ động hơn nữa trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Bên cạnh đó, đối với những địa phương đã về đích nông thôn mới cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ gửi về văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương để công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trước đó, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất trường học, nhà văn hóa, chợ nông thôn tại xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác