Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên họp triển khai phòng, chống dịch (26/02/2020 10:21)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; BTV Thành ủy Vĩnh Yên nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19; bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh: Vĩnh Yên xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Với quan điểm không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch, BTV Thành ủy đề nghị BCD thành phố xây dựng kịch bản, phương án, giải pháp mới trong phòng, chống dịch giai đoạn mới, ứng phó trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục tăng cường truyền truyền, nâng cao ý thức của người dân trong chủ động phòng chống dịch, không hoang mang, lo lắng; tuyên truyền để hạn chế tối đa người dân đi đến các vùng dịch; tăng cường công tác giám sát cộng đồng.

Thành phố tiếp tục tổ chức tập huấn từ thành phố đến xã, phường, đến khu dân cư về việc điều tra, rà soát tạm trú, tạm vắng số người nước ngoài lưu trú trên địa bàn và người Vĩnh Yên đang học tập, làm việc ở nước ngoài; tập huấn phương pháp, biện pháp, tổ chức cách ly... trước mắt tập trung rà soát, thống kê số người Hàn Quốc chưa đủ 14 ngày đang lưu trú trên địa bàn và thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định đối với các trường hợp cụ thể.

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, BTV Thành ủy Vĩnh Yên đề nghị UBND thành phố xây dựng kịch bản điều hành phát triển kinh tế xã hội, tập trung vào một số nhiệm vụ trong công tác GPMB, giải ngân XDCB, thu ngân sách, có đánh giá về tổn thất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn do dịch bệnh, với tinh thần phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đề ra trong năm 2020.

Trung tâm VHTT-TT TP Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác