Ban Tổ chức Tỉnh ủy tập huấn về vị trí việc làm (18/06/2019 15:08)

Sáng ngày 18/6, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn về vị trí việc làm các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội. Dự có đồng chí Hoàng Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hoàng Văn Toàn nhấn mạnh: xác định vị trí việc làm các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội có ý nghĩa quan trọng trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đổi mới về công tác cán bộ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị, của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đề nghị sau tập huấn, các địa phương, đơn vị cần tập trung rà soát vị trí việc làm để có những điều chỉnh, sắp xếp cho phù hợp; thực hiện tốt công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Ban Tổ chức trung ương trao đổi một số nội dung về kết quả tổng hợp danh mục, bản mô tả vị trí việc làm và triển khai thí điểm quản lý công chức cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị xã hội gắn với vị trí việc làm; Một số nội dung về lập kế hoạch và phân công thực hiện công việc gắn với vị trí việc làm công chức cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị xã hội. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được các báo cáo viên của Ban Tổ chức trung ương trực tiếp thảo luận trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các địa phương, đơn vị khi xây dựng danh mục, bản mô tả vị trí việc làm./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác