Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Vĩnh Yên và huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại lễ Phật đản (15/05/2019 08:57)

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Vĩnh Yên đã truyền tải thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhấn mạnh ý nghĩa của Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2019 - Phật lịch 2563 mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức tại tỉnh Hà Nam.

Sau buổi lễ, các đại biểu, chư tăng ni phật tử và nhân dân đã cùng nhau thả bóng bay, Chim Bồ câu phóng sinh và tiến hành nghi thức tắm Phật cầu nguyện cho Quốc thái dân an, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình. Hoạt động này nhằm kêu gọi người dân phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam và thắt chặt, phát triển khối đại đoàn kết dân tộc trong khu dân cư, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


*Tại chùa Sùng Ninh, xã Cao Đại, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Tường tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2563, Dương lịch 2019.

Với sự trang nghiêm, thanh tịnh, các tăng, ni, phật tử đã lắng nghe thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật đản 2019 và ý nghĩa của lễ Phật đản. Thông điệp Phật đản năm 2019, chú trọng đến những nội dung, vấn đề cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững; Đặc biệt, các vấn đề Phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0 và Phật giáo…Qua đó, kêu gọi các tăng ni, Phật tử nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia công tác từ thiện xã hội, tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng dân tộc, chung sức xây dựng quê hương đất nước. Trong không khí trang nghiêm hướng về Đức Phật, tăng, ni, phật tử đã diễn ra các nghi thức tuyền thống như: Nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tụng niệm. Với tinh thần tương thân tương ái nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019, Giáo hội Phật giáo huyện Vĩnh Tường đã tặng 11 chiếc xe đạp cho các em học sinh và 60 suất quà cho các gia đinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện./.

Thu Hoài - Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác