Bạo lực học đường - nỗi ám ảnh của học sinh (05/04/2019 09:55)

Liên tiếp những vụ việc cô giáo đánh học sinh, thầy giáo xâm hại tình dục học sinh gây phẫn nộ dư luận và gần đây nhất là vụ một học sinh lớp 9 tại tỉnh Hưng Yên bị 5 học sinh nữ lột quần áo, đánh hội đồng đến mức phải nhập viện. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn bạo lực học đường hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở những hành động bạo lực côn đồ mà một số vụ bạo lực học đường các em học sinh còn bị đe dọa, thậm trí trà đạp về nhân phẩm như lột quần áo, đánh đập rồi quay video tung lên mạng xã hội trước sự chứng kiến của không ít các bạn bè nhưng không ai đứng lên can ngăn và giúp đỡ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nạn nhân mà còn gây tâm lý lo sợ cho học sinh khi đến trường.

Bạo lực học đường hiện đang trở thành một vấn nạn khiến nhiều học sinh bị ám ảnh. Nó không những gây ra những tác động xấu đến tình bạn lứa tuổi học trò, mối quan hệ giữa thầy và trò, mà còn gây hại trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần và việc học tập của học sinh, thậm chí cả tính mạng các em nếu sự việc không sớm được giáo dục, ngăn chặn.

Tình trạng bạo lực học đường vẫn đang là vấn đề nhức nhối, nhà trường, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc giáo dục hiểu biết về pháp luật, giáo dục nhân cách, văn hóa lành mạnh trong nhà trường và xã hội. 

          Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác