BHXH huyện Yên Lạc đẩy mạnh cải cách hành chính (13/11/2018 08:17)

Xác định cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, BHXH huyện Yên Lạc đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Trước đây, người dân khi đến BHXH huyện Yên Lạc thực hiện thủ tục cấp lại thẻ, đổi thẻ BHYT do các nguyên nhân: thẻ bị mất, thẻ rách nát, thẻ không đúng thông tin cá nhân chủ thẻ đều phải chờ đợi từ 3 đến 5 ngày để thực hiện các quy trình thủ tục hành chính cấp lại thẻ mới. Nhưng từ tháng 11 năm nay, việc cấp lại thẻ, đổi thẻ BHYT đã được Bảo hiểm xã hội huyện Yên Lạc thực hiện ngay trong ngày.

Việc cấp lại thẻ, đổi thẻ BHYT được thực hiện ngay trong ngày là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính bảo hiểm, được BHXH tỉnh triển khai đến BHXH các huyện, thành phố trong tỉnh và thống nhất triển khai đồng loạt vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Lạc đã triển khai sớm hoạt động cải cách hành chính trước 2 tháng và coi đây là một trong những giải pháp đột phá trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính bảo hiểm.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh về đẩy mạnh cải cách TTHC, BHXH huyện Yên Lạc triển khai trên tất cả các lĩnh vực công tác, trong đó chú trọng thực hiện nghiêm ở các quy trình, thủ tục, thời gian giải quyết chế độ BHXH, BHYT theo hướng đơn giản, thuận tiện cho người tham gia BHXH, BHYT. Qua đó không chỉ đem đến sự hài lòng, giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp và người dân tiết kiệm, giảm thiểu chi phí về thời gian làm các thủ tục hành chính bảo hiểm mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường hiệu quả, tính minh bạch trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan BHXH./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác