Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị (10/07/2020 19:01)

Chiều 10/7, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và đoàn lãnh đạo Tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng, chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ. Nơi đây đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu bảo vệ thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy của toàn dân tộc mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 nằm bên Quốc lộ 9 thành phố Đông Hà - nơi yên nghỉ của hơn 1 vạn Anh hùng liệt sỹ chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 310 liệt sỹ là người con của hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Với tấm lòng thành kính, trang nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các thành viên trong đoàn đã thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Đoàn đã dành nhiều thời gian thắp hương cho các phần mộ của các liệt sĩ, ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. 

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác