Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm một số trường học, cơ sở giáo dục (09/09/2019 16:04)

Chiều ngày 9/9, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đến thăm một số trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Tam Dương, Bình Xuyên và Thành phố Vĩnh Yên. Cùng đi có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn đã đến kiểm tra các công trình vệ sinh, phòng ăn bán trú tại Trường Tiểu học Hợp Thịnh, huyện Tam Dương và Trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên. Đây là 2 trường học ở khu vực nông thôn, tuy nhiên các công trình vệ sinh đều được đầu tư xây dựng kiên cố, đảm bảo nguồn nước sạch. Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của học sinh được nâng lên. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các nhà trường bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục cần quan tâm đến giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan, bố trí nhân lực đảm bảo các công trình vệ sinh trường học luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các bếp ăn bán trú, quan tâm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung của học sinh.


Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng Đoàn đã đến thăm Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Khai Trí đóng trên địa bàn Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên. Đi vào hoạt động từ năm 2016, hiện nay, Trung tâm có 13 giáo viên và hơn 80 học sinh là các trẻ tự kỷ, chậm nói, khiếm thính. Hoạt động của Trung tâm góp phần giúp học sinh phát triển kỹ năng tự phục vụ, hòa nhập, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ giáo viên đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật đồng thời bày tỏ cảm thông đối với các trẻ em không may mắn khi bị tự kỷ, khuyết tật. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nhất là với đối tượng trẻ tự kỷ, khuyết tật trên địa bàn tỉnh để các em xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập và phát triển trong cuộc sống.

Ngay trong những ngày đầu năm học mới, người đứng đầu tỉnh đã đến thăm các trường học, cơ sở giáo dục, điều này tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà, đặc biệt không chỉ quan tâm đến chất lượng, thành tích trong giáo dục mà còn cả những điều kiện đảm bảo môi trường dạy và học tại các nhà trường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các thầy cô giáo và các em học sinh./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác