Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/2020 15:26)

Kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, động viên các Y, bác sỹ trên trận tuyến chống giặc Covid-19, hôm nay (27/2), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác bác sĩ ngành Y tế Vĩnh Phúc và một số đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh.

Tại Sở Y tế


Tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác bác sĩ ngành Y tế Vĩnh Phúc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quà mà ngành Y tế đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, là các y, bác sỹ ngành Y tế trên tuyến đầu chống chống dịch Covid-19. Đây là thành tích rất ý nghĩa của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và ngành Y tế Vĩnh Phúc nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu ngành Y tế tiếp tục có sự quan tâm hỗ trợ đầu tư đúng mức cho khối Y tế dự phòng, Y tế cơ sở về nguồn nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Y tế dự phòng và khám sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 

Tại Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh

Phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, chữa khỏi bệnh và đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ đương chức cũng như đã nghỉ hưu để đội ngũ trên cống hiến cho sự phát triển của tỉnh là mong muốn của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh khi đến thăm, động viên chúc mừng đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: bên cạnh phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ quan trọng được tỉnh quan tâm lãnh đạo quyết liệt trong thời gian qua đó là không ngừng nâng cao chất lượng bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trong đó có đội ngũ cán bộ. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động; đầu tư trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ sức khỏe; đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên và Trung tâm Y tế Thành phố Phúc Yên

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên và Trung tâm Y tế Thành phố Phúc Yên. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh: Việc điều trị khỏi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đánh dấu thành công bước đầu của ngành Y tế cơ sở. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu, không được chủ quan trong phòng chống dịch bệnh này. Đặc biệt, phải làm thật tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, lây lan cho các bệnh nhân và nhân viên Y tế. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các, y bác sỹ, đồng chí Trần Văn Vinh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Phòng khám Đa khoa Khu vực Quang Hà.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hoàng Văn Toàn tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên.

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Phúc Yên và Trung tâm Y tế Thành phố, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu lãnh đạo thành phố nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch. Trước mắt, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền các xã, phường khẩn trương rà soát, nắm chắc các đối tượng đi từ vùng có dịch về địa phương, tùy theo mức độ để thực hiện các biện pháp cách ly, kiểm soát y tế. Đặc biệt, cần tăng cường tuyên truyền, nhất là qua hệ thống truyền thanh xã để người dân chủ động khai báo khi có người thân từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các vùng có dịch về nước, sẵn sàng hợp tác trong quá trình cách ly tập trung theo đúng quy định.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế và Trạm Y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đã đến thăm, chúc mừng các y, bác sĩ Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế và Trạm Y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng các cán bộ y tế tuyến Trung ương tăng cường tham gia phòng, chống dịch tại huyện Bình Xuyên nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế và Trạm Y tế xã Sơn Lôi cho biết: Việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Xuyên và xã Sơn Lôi được duy trì có hiệu quả; công tác giám sát sức khỏe cho người dân được đảm bảo; tất cả bệnh nhân dương tính với Covid-19 điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà được đều khỏi bệnh và xuất viện; các trường hợp cách ly, theo dõi dịch bệnh được thực hiện theo đúng quy định; tư tưởng, tâm lý của người dân trong vùng cách ly cơ bản ổn định, tuân thủ tốt hướng dẫn của ngành y tế.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ trực Trạm Y tế xã Sơn Lôi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì biểu dương tinh thần, nỗ lực vượt khó của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác phòng chống Covid-19. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, nơi có giao lưu kinh tế mật thiết với tỉnh Vĩnh Phúc và Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các y, bác sĩ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơ là chủ quan với những kết quả ban đầu đã đạt được, nỗ lực cùng với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan ngăn chặn, ứng phó hiệu quả, không để dịch bệnh Covid-19 tái phát, lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.  

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đến thăm chúc mừng đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Đồng chí Vũ Việt Văn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ, viên chức, các y, bác sĩ trong công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thời gian qua.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Đặc biệt là từ khi huyện Bình Xuyên phát hiện số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước, đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm đã nhanh chóng vào cuộc cùng với chính quyền trong công tác cách ly, khám và chữa bệnh cho các trường hợp bị nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, cho nên Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên việc đề cao cảnh giác, không lơ là trước dịch bệnh./.

PVTS thực hiện

 

 Xem phản hồi

 
Tin khác