Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh (11/02/2020 18:20)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, sáng ngày 11/2,  các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương trong tỉnh.

Tại huyện Lập Thạch

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lập Thạch về công tác chuẩn bị đại hội và phòng chống dịch nCoV.

Đồng chí Lê Duy Thành biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Lập Thạch trong công tác chuẩn bị Đại hội và phòng chống dịch bệnh.  Đồng chí Lê Duy Thành lưu ý BTV huyện ủy Lập Thạch đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng tốt việc tổ chức Đại hội các cấp trên địa bàn. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền và toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phải nghiêm tục triển khai thực hiện các chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội triển khai hiệu quả công tác giám sát cộng đồng đối với các trưởng hợp người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc và các trường hợp thuộc diện phải cách ly, theo dõi; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại Thành phố Phúc Yên

Đoàn kiểm tra số 2 của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV tỉnh do đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Phúc Yên.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên và phường Phúc Thắng báo cáo về công tác phòng, bệnh trên địa bàn, đồng chí Vũ Việt Văn đánh giá cao trách nhiệm và quyết tâm của thành phố trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh. Đồng chí Vũ Việt Văn lưu ý: Thành phố Phúc Yên là cửa ngõ của tỉnh nối với thủ đô Hà Nội, giáp với huyện Bình Xuyên là địa bàn có dịch và cũng là địa phương có nhiều khu công nghiệp, du lịch, dịch vụ, do vậy thành phố phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch; bổ xung trang bị máy đo thân nhiệt đến từng tổ dân phố để phát hiện sớm và phòng ngừa dịch bệnh; thành lập các đoàn kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch tại cơ sở; làm tốt công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn, người Việt Nam trở về từ Trung Quốc; nỗ lực không để trường hợp dương tính vớ nCoV trên địa bàn.

Tại huyện Tam Dương

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn số 4 của Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV đã đi kiểm tra công tác phòng dịch trên địa bàn huyện Tam Dương.

Đồng chí Vũ Chí Giang đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của huyện Tam Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV và yêu cầu các cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; tiếp tục rà soát thật kỹ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với nCoV để tiến hành cách ly, theo dõi; đồng thời rà soát những người làm việc ở Trung Quốc trở về, để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Đồng chí Vũ  Chí Giang đã kiểm tra công tác phòng dịch tại Trung tâm Y tế huyện Tam Dương; kiểm tra khu vực cách ly, các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật tại đây.

Tại huyện Tam Đảo 

Huyện ủy Tam Đảo đã họp bàn tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch nCoV. Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn số 2 của Tỉnh ủy. Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Toàn đề nghị Huyện Tam Đảo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh dịch; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường rà soát công tác cách ly đối với những trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV ở địa bàn; tăng cường công tác quản lý người nước ngoài làm việc ở địa bàn cũng như những người lao động Việt Nam làm việc, học tập ở Trung Quốc về địa bàn để có phương án đảm bảo phòng dịch, không để lây lan ra cộng đồng. 

PVTS và CTVXem phản hồi

 
Tin khác