Các khu chung cư chủ động phòng chống dịch virus corona (nCoV) (09/02/2020 11:12)

Với số lượng dân cư đông lại sinh sống tập trung trong một khu vực nhất định, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của virus corona gây ra được coi là một trong những việc làm cấp bách tại các khu chung cư trên địa bàn hiện nay.

Tất cả các cư dân khi trở về và khách đến chung cư đều phải rửa tay sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường và nếu chưa có khẩu trang sẽ được sử dụng miễn phí khẩu trang trước khi vào chung cư, được coi là yêu cầu bắt buộc mà Ban quản lý Chung cư Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên thông báo tại lối ra vào của Chung cư nhiều ngày nay.

Chung cư Vinaconex Xuân Mai tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên có tổng số 560 hộ với hơn 2.500 nhân khẩu. Xác định việc phòng chống dịch là hết sức cấp bách với một khu chung cư có số dân tập trung đông như Vinaconex, Ban quản lý chung cư đã thông báo qua hệ thống tin nhắn trên zalo, đến toàn thể các hộ dân của 7 tòa nhà về thực hiện các biện pháp chống dịch tại Chung cư.

Có thể thấy rằng, các khu chung cư trên địa bàn tỉnh đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của virus corona gây ra. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế./.

Hải Đăng



Xem phản hồi

 
Tin khác