Các trường sẵn sàng cho năm học mới (04/09/2019 18:28)

Chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh các cấp học đến trường. Các trường học trên địa bàn tỉnh cũng tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới.

Trong không khí, vui tươi, phấn khởi, các em học sinh trường Mầm Non Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên đang tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng, các em lại càng phấn khởi hơn khi hôm nay được đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Bình Xuyên, xã Trung Mỹ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Với mỗi phụ huynh, họ cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đưa con em mình đến trường.

Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các nhà trường, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà trường bước vào năm học mới với điều kiện tốt nhất.

Đối với thầy và trò trường Tiểu học và THCS Trung Mỹ niềm vui cũng được nhân lên khi trước ngày khai giảng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bình Xuyên về tặng quà, động viên các em học sinh.

Trong khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị cho năm học mới, các cấp, các ngành và mỗi gia đình đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để con em mình được đến trường, để những nụ cười luôn mãi rạng rỡ trên khuôn mặt các em học sinh trong năm học mới.

* Hòa trong không khí vui tươi trước ngày tựu trường, các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc đang tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, sẵn sàng điều kiện tốt nhất chào đón năm học mới 2019 - 2020.

Tại trường THPT Đồng Đậu, đến thời điểm này, mặc dù số lượng học sinh trong năm học mới tăng nhưng hệ thống phòng học, cơ sở vật chất đã đầy đủ, sẵn sàng chào đón các em học sinh. Năm nay nhà trường tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia. Sự kiện trên không chỉ là sự ghi nhận, khẳng định những thành tích của nhà trường trong thời gian qua mà còn là động lực để cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục rèn luyện phấn đấu giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Ngay trong chiều nay, Ban giám hiệu trường THCS Trung Nguyên đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên; tổ chức tổng duyệt toàn bộ chương trình buổi lễ khai giảng sẽ diễn ra vào ngày mai.

* Chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Trần Hưng Đạo huyện Tam Dương như được khoác lên mình màu áo mới với rất nhiều băng rôn khẩu hiệu rực rỡ, các nhà lớp học được vệ sinh sạch sẽ. Nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc được giáo viên, học sinh nhà trường luyện tập công phu để biểu diễn tại lễ khai giảng chào mừng nhà trường đón danh hiệu chuẩn quốc gia cũng như những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua.

Năm học này cũng là năm đầu tiên trường tiểu học và THCS xã An Hòa huyện Tam Dương thực hiện sáp nhập theo đề án của tỉnh. Không khí chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Ngoài các tiết mục văn nghệ chào mừng được luyện tập công phu, hơn 100 học sinh lớp 1 vừa tuyển sinh được giáo viên ân cần chỉ bảo những nội quy khi bước vào bậc tiểu học.

Không khí vui tươi phấn khởi của năm học mới cũng lan tỏa đến các bậc phụ huynh với nhiều kỳ vọng, mong muốn đối với nhà trường và các thầy cô giáo trong việc đổi mới giáo dục.

Như vậy là với sự chuẩn bị chu đáo cả về tinh thần và cơ sở vật chất, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng với các cấp chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt để dành những gì tốt đẹp nhất cho các em được đến trường. Đó cũng chính là tâm nguyện trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa Người mong muốn là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Ngọc Anh-Văn Hải-Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác