Cần quyết liệt xử lý tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT (15/09/2020 10:27)

Mặc dù các ngành chức năng, các địa phương đã vào cuộc quyết liệt xử lý, nhưng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán vẫn tiếp tục diễn ra ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Tam Dương. Điều này, không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, thời gian gần đây, tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông, nơi công cộng làm địa điểm kinh doanh, buôn bán có xu hướng gia tăng ở nhiều nơi. Hiện nay, không chỉ xảy ra tình trạng người dân bày biển bảng không đúng quy định, mà còn lấn chiếm nơi công cộng như vỉa hè, lòng đường, trạm xe bus… để kinh doanh, buôn bán. Từ thực tế trên chính quyền các địa phương đã tập trung lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát xử lý các trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, vấn đề lấn chiếm và tái lấn chiếm trên địa bàn huyện Tam Dương vẫn chưa được xử lý triệt để, nhất là ở những địa bàn trọng điểm có tính chất phức tạp như: Thị trấn Hợp Hòa, xã Hoàng Hâu, Hợp Thịnh. Để chấn chỉnh tình trạng này, thời gian qua ngoài việc tích cực tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định về đảm bảo hành lang ATGT, UBNND Huyện Tam Dương cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác xử lý vi các trường hợp cố tình vi phạm.

Để giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Đồng thời, phát huy cao độ vai trò nòng cốt của lực lượng công an chính quy tại địa phương trong công tác quản lý để người dân không có cơ hội tái lấn chiếm và tăng cường xử lý các trường hợp cố tình vi phạm./.

Trường Giang

 Xem phản hồi

 
Tin khác