Cần sự chủ động chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (18/06/2019 09:25)

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong việc giải tỏa hành lang ATGT, song công tác duy trì chống tái lấn chiếm vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn Bình Xuyên vẫn gặp nhiều khó khăn. Trong đó, nổi lên là tình trạng các hộ kinh doanh, buôn bán bày hàng hóa, đặt các biển báo quảng cáo trên lòng lề đường vẫn chưa được xử lý triệt để.

Trong 2 năm qua, huyện Bình Xuyên đã tổ chức nhiều đợt ra quân lập lại trật tự hành lang ATGT, 100% các hộ kinh doanh đều đã ký cam kết thực hiện; nhiều hộ tự tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên, hiện nay tại một số địa phương như: Xã Quất Lưu, Đạo Đức, Hương Sơn và nhất là khu vực thị trấn Hương Canh tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT lại đang diễn ra khá phổ biến. Đặc biệt, có không ít hộ kinh doanh, buôn bán vẫn cố tình vi phạm, như đặt biển quảng cáo không đúng nơi quy định, bày bán hàng dưới lòng lề đường...

Tuyến đường nội thị thị trấn Hương Canh được chọn xây dựng tuyến phố văn minh. Việc chấn chỉnh tình trạng vi phạm hành lang ATGT là việc làm thiết thực và trong quá trình thực hiện đã được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, nếu không có những chế tài đủ mạnh, chỉ dừng lại ở mức tuyên truyền, nhắc nhở thì tình trạng người dân tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông vẫn sẽ không triệt để.

Để giữ cho đường thông, hè thoáng, hướng tới xây dựng khu phố văn minh đô thị, điều cốt lõi là ý thức tự giác chấp hành của mỗi người dân. Bên cạnh đó, cần đề cao trách nhiệm, sự chủ động của chính quyền trong chỉ đạo lực lượng chức năng giám sát, nhắc nhở, ngăn chặn các tổ chức, cá nhân có biểu hiện vi phạm, có như vậy tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT mới không còn xảy ra./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác