Cần thận trọng với nước uống đóng bình (17/08/2019 17:51)

Các loại nước uống đóng chai, đóng bình đã trở thành mặt hàng được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của các loại nước uống đóng chai, đóng bình vẫn còn nhiều hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có gần 80 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình với đủ các thương hiệu, nhãn mác khác nhau. Đây thực sự là ma trận, khiến nhiều người tiêu dùng bối rối không biết lựa chọn, sử dụng loại sản phẩm nào. Ngoài ra, rất khó để nhận biết, phân biệt loại nước uống nào đảm bảo, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, để thành lập một cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình, chủ cơ sở phải có đủ các điều kiện như: đăng ký kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu, mẫu nước sản xuất của công ty đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, xưởng sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn quy định. Tuy nhiên, không phải cơ sở sản xuất nào cũng chấp hành đùng các quy định trên. Mới đây nhất, cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất nước nhãn hiệu Aqualavie ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh số tiền 40 triệu đồng.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại nước đóng chai, đóng bình tăng cao. Đây cũng cơ hội để một số cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trà trộn vào thị trường. Vì vậy, nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình, mỗi người hãy là những người tiêu dùng thông thái.

 

Lưu Trường

 Xem phản hồi

 
Tin khác