Cẩn trọng với sử dụng rượu bia ngày Tết (09/02/2019 17:35)

Gặp gỡ, chúc tụng và uống với nhau chén rượu là phong tục của người Việt Nam từ bao đời nay trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhưng quá lạm dụng bia rượu trong những ngày này cũng gây ra những tác hại khôn lường về sức khỏe.

Trung bình một ngày khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khoảng gần 100 bệnh nhân nặng, trong đó có 30% là bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông đều có liên quan tới việc sử dụng rượu bia trong ngày Tết. Ngoài các hệ lụy như gây tổn hại về mặt sức khỏe, tâm thần, tính mạng người tiêu dùng, trật tự xã hội, tai nạn giao thông thì ngộ độc rượu luôn là vấn đề đáng báo động, đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán và lễ hội cổ truyền.

Tai nạn giao thông do rượu bia đang ở mức báo động, đồ uống có cồn đang trở thành kẻ sát nhân giấu mặt. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, nạn nhân tử vong hoặc bị thương tật suốt đời.

Ngày xuân gặp nhau ai cũng chúc nhau sức khỏe, vạn sự an lành, nhưng dùng quá nhiều rượu bia để chúc nhau xem ra lại là hành động đi ngược lại lời chúc tốt đẹp này.

 Nguyễn Toàn

 



Xem phản hồi

 
Tin khác