Cập nhật tình hình dịch virus corona (08/02/2020 19:01)

Thông tin chúng tôi vừa cập từ Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tính đến 16 giờ 30 phút ngày hôm nay (8/2) trên thế giới có 34.909 ca nhiễm dịch vi rút Corona - nCoV, 724 người tử vong. Ở Việt Nam có 13 người nhiễm dịch vi rút Corona – nCoV.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm 16 giờ hôm nay, Vĩnh  Phúc đã có thêm 01trường hợp dương tính với nCoV. Bệnh nhân này là nữ, 29 tuổi, nghề nghiệp: công nhân; địa chỉ: xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, hiện đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo, tình trạng sức khỏe ổn định. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã có 08 trường hợp dương tính với nCoV. Các trường hợp này hiện tình trạng sức khỏe ổn định. Tổng số có 30 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 146 trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV đang được theo dõi.

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona - nCoV gây ra còn diễn biến phức tạp, số người nhiễm có thể sẽ còn tăng. Cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng đang rất tích cực để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  - nCoV. Người dân phải chủ động thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của Ngành Y tế để phòng, chống dịch đạt kết quả cao nhất.

Hải ThànhXem phản hồi

 
Tin khác