Cầu nối những tấm lòng nhân ái (13/07/2020 16:41)

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ đó, thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vơi đi khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Trong giai đoạn 2015-2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tập trung triển khai các phong trào và các cuộc vận động lớn như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cùng với các hoạt động trợ giúp thường xuyên và cứu trợ đột xuất bằng nhiều hình thức phong phú, đạt được nhiều kết quả tích cực: Tặng gần 120 nghìn suất quà tết; trợ giúp được trên 5.000 địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình nuôi 300 con bò sinh sản; hỗ trợ xây mới, sửa nhà, vật liệu xây dựng cho 241 hộ gia đình; tặng 786 xe lăn, xe lắc; tặng 534 suất học bổng cho các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 5 năm qua, triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiến hành khảo sát và lập danh sách những địa chỉ nhân đạo, thống kê các hộ nghèo, những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ. Trên cơ sở đó, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đối tượng. Những việc làm ý nghĩa, ấm áp tình người, mang tính nhân đạo sâu sắc, hệ thống tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã và đang đóng góp có hiệu quả, phát huy vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo có hiệu quả cho các đối tượng xã hội đặc thù. Qua đó góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác