Chi đoàn phòng Kỹ thuật hình sự xung kích vì sự bình yên của nhân dân (25/03/2019 08:45)

Nói tới đoàn viên thanh niên, vai trò xung kích của tuổi trẻ là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan. Với nhiệm vụ là khám nghiệm hiện trường để thu thập tài liệu chứng cứ giúp cơ quan điều tra khám phá các vụ án, trong nhiều năm qua Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, có nhiều sáng kiến trong công tác góp phần phục vụ kịp thời công tác điều tra, khám phá các vụ án.

Phát hiện ra dấu vết, vật chứng tại hiện trường, phân tích, đánh giá và đưa ra kết quả khám nghiệm chính xác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động điều tra, phá án. Đây là một lĩnh vực khó, không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà cán bộ chiến sỹ còn thường xuyên phải làm việc với môi trường độc hại, trực tiếp tiếp xúc với các nguồn bệnh lây nhiễm cao. Áp lực về thời gian, tinh thần và sức khỏe song cán bộ, các đoàn viên thanh niên Phòng Kỹ thuật hình sự luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ. Mỗi khi nhận được tin báo có sự việc xảy ra, bất kể giờ giấc, thời tiết, địa hình các đoàn viên luôn xung kích tiếp cận hiện trường một cách nhanh nhất, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, Chi đoàn phòng Kỹ thuật hình sự đã xây dựng, đăng ký và thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên vào công tác chuyên môn như: Sáng kiến nghiên cứu ứng dụng bột ướt tự pha chế để sử dụng phát hiện dấu vết đường vân trên bề mặt dính của băng dính, sáng kiến giám định độc chất trong các mẫu phẩm sinh học giúp xác định các mẫu độc chất thường gặp trong mẫu phủ tạng, Sáng kiến áp dụng các biện pháp sử dụng Công nghệ thông tin trong phá án. Những sáng kiến tiêu biểu của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác, được cấp ủy lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Để một vụ án được khám phá thành công, vai trò của công tác kỹ thuật hình sự có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được ví như “chìa khóa vàng” để mở những vụ án. Và những đoàn viên thanh niên Phòng Kỹ thuật hình sự cũng là những nhân tố vàng của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh. Thông minh, sáng tạo, khát khao cống hiến những chiến sỹ trẻ ấy đang ghi những dấu ấn quan trọng trong công tác đấu tranh với tội phạm vì sự bình yên của nhân dân./.

Lệ Thu/Công an tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác