Chiếc xe ô tô thứ 500.000 được xuất xưởng tại Nhà máy Toyota Việt Nam (06/06/2019 17:00)

Sáng ngày 6/6, Công ty Toyota Việt Nam đã tổ chức lễ xuất xưởng chiếc xe ô tô thứ 500.000 và chào đón dòng xe Fortuner được sản xuất trở lại tại Nhà máy Toyota Việt Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải.


Từ 2 chiếc xe mỗi ngày, sau 24 năm, Toyota Việt Nam đã sản xuất được 205 xe mỗi ngày và trung bình mỗi năm có khoảng 54.000 xe ô tô các loại. Sau một thời gian tạm dừng, dòng xe Fortuner chính thức được Toyota quay trở lại sản xuất tại Nhà máy Toyota Việt Nam và hôm nay, chiếc xe Fortuner này đã chạm mốc chiếc xe thứ 500.000 được sản xuất tại Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Công ty Toyota Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tin tưởng với thương hiệu toàn cầu, kinh nghiệm sẵn có, nhất định Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt dòng xe Fortuner quay lại sản xuất tại dây chuyền của nhà máy, Công ty đã thể hiện một bước đi đúng đắn và quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất và mở rộng thị trường tại Việt Nam. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn để Công ty ô tô Toyota Việt Nam cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh vững bước đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả./.

Lỗ HiếuXem phản hồi

 
Tin khác