Chủ động phòng tránh dịch bệnh cho người cao tuổi (09/04/2020 16:52)

Theo thống kế của tổ chức y tế thế giới WHO, người cao tuổi là nhóm có nguy cơ tử vong cao nhất nếu mắc Covid-19. Vì vậy, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong thời điểm dịch bệnh là vấn đề được trọng tâm được Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đặc biệt coi trọng trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Kiểm tra thân nhiệt cho từng đối tượng người cao tuổi và trẻ em ngay tại phòng ngủ và hạn chế tối đa người bên ngoài tiếp xúc với các cụ là công việc được chị Nguyễn Minh Hải, cán bộ y tế Trung tâm Công tác xã hội tỉnh thực hiện hàng ngày. Với chị Hải đây là công việc vô cùng quan trọng, góp phần phòng tránh dịch Covid-19 cho 80 đối tượng không nơi nương tựa đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây.

Chăm chỉ tập luyện phục hồi chức năng, nâng cao thể trạng sức khoẻ cho bản thân là lựa chọn được nhiều người cao tuổi ở đây thực hiện hàng ngày để phòng tránh bệnh tật nói chung và dịch Covid-19 nói riêng.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi vào căng tin, các đối tượng nuôi dưỡng ở đây đều phải thực hiện việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, chỗ ngồi được giãn cách theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng tránh dịch Covid-19.

Trong thời điểm này, người cao tuổi cần tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên. Đây chính là những biện pháp quan trọng giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng để phòng tránh dịch./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác