Chủ động, quyết liệt khoanh vùng dập dịch virus nCoV (10/02/2020 19:07)

Chiều ngày 10/2, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV đã có buổi làm việc với các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, tỉnh đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng chống theo phương châm không chủ quan, không bị động, không hoang mang. Tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; kiểm soát chặt các khu vực có dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV và đề nghị Bộ Y tế cử nhóm chuyên gia tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn trong công tác phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, nhiều chuyên gia của Bộ Y tế đã trao đổi về những biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh cũng như kinh nghiệm rút ra sau quá trình phòng chống dịch bệnh tại Vĩnh Phúc về cách ly, xử lý môi trường, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo; việc hướng dẫn chuyên môn của các bệnh viện tuyến tỉnh cho tuyến dưới về hướng điều trị; phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là chống dịch như chống giặc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục các biện pháp cấp bách để khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nhất là đối với những địa bàn có bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc làm tốt công tác quản lý các trường hợp dương tính với  virus nCoV và các trường hợp nghi ngờ có liên quan tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính vi rút nCovV phải cách ly và giám sát chặt chẽ. Bộ y tế đáp ứng các đề nghị của tỉnh Vĩnh Phúc về trang thiết bị phòng, chống dịch đồng thời tổ chức tổ chuyên gia thường trực hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho tỉnh Vĩnh Phúc; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác