Chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy (15/03/2019 09:27)

Thời gian vừa qua, tại một số tỉnh thành trong cả nước đã xảy ra cháy chợ gây thiệt hại lớn về tài sản cho các tiểu thương. Ý thức được tầm quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy, Ban Quản lý Chợ, Trung tâm thương mại huyện Yên Lạc đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Chợ Trung tâm thương mại huyện Yên Lạc là nơi tập trung lượng hàng hóa lớn của huyện Yên Lạc với tổng diện tích gần 4.000m2, 3 tầng kinh doanh, với gần 300 ki ốt. Trong đó, trên 60% kinh doanh quần áo, giày dép, vải sợi... là những mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ, Ban quản lý Chợ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân nâng cao ý thức cảnh giác trước các sự cố dẫn đến cháy nổ trong khu vực chợ. Đồng thời, tăng cường phổ biến những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy cũng như việc chấp hành những quy định của pháp luật trong buôn bán kinh doanh hàng hóa tại chợ.

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra tại khu vực mua bán, trưng bày hàng hóa của các hộ kinh doanh, Ban quản lý chợ Trung tâm thương mại huyện Yên Lạc đã sắp xếp các gian hàng ngăn nắp, hợp lý; bố trí bình cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy để khi có hỏa hoạn xảy ra có thể ứng phó kịp thời. Đồng thời, yêu cầu tất cả các hộ ký cam kết không được thắp hương, đốt vàng mã trong chợ; chấp hành nghiêm chỉnh quy định trong việc sử dụng các thiết bị điện. Nhờ đó, sau nhiều năm đi vào hoạt động, Trung tâm thương mại Yên Lạc chưa xảy ra vụ cháy, nổ nào.

Công tác đảm bảo về phòng cháy chữa cháy tại chỗ là nhiệm vụ cấp thiết không chỉ của lực lượng phòng cháy chữa cháy, ban quản lý chợ mà còn là của mọi người dân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác